Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

28/10/2020 10:32 AM | Kinh doanh

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát – công ty thép lớn nhất Việt Nam đã tăng gấp đôi kể từ mức thấp nhất vào hồi tháng 3. Điều đó đã giúp tài sản của ông Trần Đình Long – đồng sáng lập và chủ tịch công ty tăng đáng kể, một lần nữa lọt bảng xếp hạng tỷ phú đôla của Forbes sau 2 năm vắng bóng.

Hiện tại, ông Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng - Ảnh 1.

Ông Long là người sở hữu gần 34% cổ phần Hòa Phát cùng vợ và con trai của mình. Lần cuối cùng ông xuất hiện trong danh sách tỷ phú của Forbes là vào năm 2018, tổng tài sản khi ấy đặt 1,4 tỷ USD.

Mức giá cổ phiếu của Hòa Phát tăng một phần nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng của công ty trong năm nay. Báo cáo tài chính ghi nhận doanh thu tăng 40% lên mức 2,8 tỷ USD và lợi nhuận ròng tăng 56% lên mức 385 triệu USD sau 9 đầu năm 2020. Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng một khi tổ hợp nhà máy thép tại Dung Quất trị giá 2,6 tỷ USD của công ty ở Quảng Ngãi bắt đầu hoạt động hết công suất vào năm 2021, thị phần của Hòa Phát trong lĩnh vực thép xây dựng sẽ tăng lên mức 35% từ mức 30%.

Mặc dù đại dịch nhưng ngành công nghiệp thép của Việt Nam đều đạt tốc độ tăng trưởng mạnh nhờ các khoản đầu tư tăng trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng đi kèm với sự hồi phục kinh tế nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Hòa Phát là một trong những công ty lớn của Việt Nam được hưởng lợi từ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thành công của Chính phủ.

Ông Trần Đình Long thành lập Tập đoàn Hòa Phát vào năm 1992 ở Hà Nội. Giờ đây, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất thép hàng đầu cả nước và đang mở rộng ra nhiều ngành nghề như bất động sản, nông nghiệp...

Như vậy hiện tại, Việt Nam đang có 6 đại diện trong bảng xếp hạng tỷ phú đôla của Forbes. Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là người dẫn đầu với 6,6 tỷ USD, xếp sau đó là CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo với 2,2 tỷ USD. Những người còn lại gồm ông Hồ Hùng Anh, Trần Bá Dương và Nguyễn Đăng Quang.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/Forbes

Từ khóa:  trần đình long
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm