Vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long sắp đút túi 450 tỷ đồng kèm 180 triệu cổ phiếu Hòa Phát

01/07/2020 09:32 AM | Kinh doanh

Hòa Phát sắp trả cổ tức bằng tiền mặt lần đầu tiên sau 4 năm. Vợ chồng ông Trần Đình Long là những người nhận về nhiều tiền nhất.

Vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long sắp đút túi 450 tỷ đồng kèm 180 triệu cổ phiếu Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát mới đây đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Theo đó, cổ đông Hòa Phát đã thông qua việc trả cổ tức 25% cho năm 2019, trong đó trả 20% bằng cổ phiếu và 5% bằng tiền mặt.

Thực hiện nghị quyết Đại hội cổ đông, Hội đồng quản trị Hòa Phát vừa ra nghị quyết về phương án chi tiết trả cổ tức. Theo đó, đối với 20% cổ tức bằng cổ phiếu, Hòa Phát sẽ phát hành thêm hơn 552 triệu cổ phiếu. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 6-8 và sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Đồng thời, Hòa Phát sẽ trả cổ tức 5% cho cổ đông bằng tiền mặt, với tổng giá trị 1.380 tỷ đồng.

Trong cơ cấu cổ đông của Hòa Phát hiện nay, Chủ tịch Trần Đình Long là người sở hữu lớn nhất, với 700 triệu cổ phiếu. Như vậy, ông Long sẽ nhận về khoảng 350 tỷ đồng. Bà Vũ Thị Hiền, vợ của ông Long, sẽ nhận khoảng 100 tỷ đồng cho 202 triệu cổ phiếu. 

Như vậy, tổng cộng vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long sẽ nhận khoảng 450 tỷ đồng tiền mặt và khoảng 180 triệu cổ phiếu từ Hòa Phát. Ngoài ra, con của ông Long là Trần Vũ Minh cũng nhận cổ tức 20 tỷ đồng và nhận 8 triệu cổ phiếu.

Một số cổ đông lớn khác của Hòa Phát cũng sẽ nhận về từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, như Deutsche Bank 118 tỷ đồng, Dragon Capital 105 tỷ đồng, quỹ VOF 67 tỷ đồng, Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương 37 tỷ đồng....

Tại đại hội cổ đông vừa qua, một số cổ đông ngỏ ý muốn tập đoàn giữ lại số tiền cổ tức bằng tiền mặt để hoạt động, trong bối cảnh đang đẩy mạnh đầu tư và công ty cần nhiều nguồn lực. Tuy nhiên, ông Long cho biết Hòa Phát nhiều năm gần đây đã không chia cổ tức bằng tiền mặt nên việc trả cổ tức bằng tiền năm nay nhằm "hài hòa" lợi ích.

Vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long sắp đút túi 450 tỷ đồng kèm 180 triệu cổ phiếu Hòa Phát - Ảnh 1.

Năm 2020, Hòa Phát đặt mục tiêu tăng trưởng 33% doanh thu và 19% lợi nhuân, tương ứng 86.000 tỷ đồng và 9.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau 2 quý đầu năm hiện đạt khoảng 5.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng, dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng đến ngành thép, dù ảnh hưởng không lớn. Trong quý 1/2020, tiêu thụ của thị trường thép đã giảm khoảng 5-10% nhưng sản lượng của Hòa Phát vẫn tăng 10%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau loạt bê bối chấn động, WeWork tuyên bố sẽ có lãi trong năm 2021

Liệu WeWork có thể đảo ngược tình thế, trở về thời hoàng kim như trước kia?

Cựu CEO Facebook Việt Nam: Freelancers không phải khởi nghiệp và 95% không trong số này không rẽ sang làm startup

Nhiều người thắng đậm trên thị trường chứng khoán đã dám bỏ việc, nhưng 15 năm sau nhìn lại những người này "mất hút" trên thị trường tài chính. Những người khởi nghiệp (entrepreneurs) đều có khả năng tập hợp đội ngũ, giải quyết bất đồng, và định hướng cả công ty hào hứng đi theo một mục tiêu. Kinh nghiệm này thật sự không có được, nếu không trưởng thành từ một tập thể.

Khung cảnh đối lập giữa Hội An và Đà Nẵng sau dịch Covid-19: Nơi "hồi sinh" nhộn nhịp, nơi vẫn loay hoay kích cầu du lịch

Dù đang là mùa du lịch nhưng du khách đến phố cổ Hội An (Quảng Nam) thời điểm này thưa vắng hơn rất nhiều so với những năm trước. Đặc biệt, do không có "khách ngoại" nên nhiều hàng quán vẫn đang "ngủ" sâu.

Đại gia Ninh Bình chuyên đi xây chùa nghìn tỷ

Vị đại gia nổi tiếng với câu nói: “Đại gia thì cũng chỉ ăn được 3 bữa cơm một ngày thôi, cái khác biệt là họ sẽ để lại cái gì cho đời...".

Đọc thêm