Vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long sắp đút túi 450 tỷ đồng kèm 180 triệu cổ phiếu Hòa Phát

01/07/2020 09:32 AM | Kinh doanh

Hòa Phát sắp trả cổ tức bằng tiền mặt lần đầu tiên sau 4 năm. Vợ chồng ông Trần Đình Long là những người nhận về nhiều tiền nhất.

Vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long sắp đút túi 450 tỷ đồng kèm 180 triệu cổ phiếu Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát mới đây đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Theo đó, cổ đông Hòa Phát đã thông qua việc trả cổ tức 25% cho năm 2019, trong đó trả 20% bằng cổ phiếu và 5% bằng tiền mặt.

Thực hiện nghị quyết Đại hội cổ đông, Hội đồng quản trị Hòa Phát vừa ra nghị quyết về phương án chi tiết trả cổ tức. Theo đó, đối với 20% cổ tức bằng cổ phiếu, Hòa Phát sẽ phát hành thêm hơn 552 triệu cổ phiếu. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 6-8 và sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Đồng thời, Hòa Phát sẽ trả cổ tức 5% cho cổ đông bằng tiền mặt, với tổng giá trị 1.380 tỷ đồng.

Trong cơ cấu cổ đông của Hòa Phát hiện nay, Chủ tịch Trần Đình Long là người sở hữu lớn nhất, với 700 triệu cổ phiếu. Như vậy, ông Long sẽ nhận về khoảng 350 tỷ đồng. Bà Vũ Thị Hiền, vợ của ông Long, sẽ nhận khoảng 100 tỷ đồng cho 202 triệu cổ phiếu. 

Như vậy, tổng cộng vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long sẽ nhận khoảng 450 tỷ đồng tiền mặt và khoảng 180 triệu cổ phiếu từ Hòa Phát. Ngoài ra, con của ông Long là Trần Vũ Minh cũng nhận cổ tức 20 tỷ đồng và nhận 8 triệu cổ phiếu.

Một số cổ đông lớn khác của Hòa Phát cũng sẽ nhận về từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, như Deutsche Bank 118 tỷ đồng, Dragon Capital 105 tỷ đồng, quỹ VOF 67 tỷ đồng, Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương 37 tỷ đồng....

Tại đại hội cổ đông vừa qua, một số cổ đông ngỏ ý muốn tập đoàn giữ lại số tiền cổ tức bằng tiền mặt để hoạt động, trong bối cảnh đang đẩy mạnh đầu tư và công ty cần nhiều nguồn lực. Tuy nhiên, ông Long cho biết Hòa Phát nhiều năm gần đây đã không chia cổ tức bằng tiền mặt nên việc trả cổ tức bằng tiền năm nay nhằm "hài hòa" lợi ích.

Vợ chồng tỷ phú Trần Đình Long sắp đút túi 450 tỷ đồng kèm 180 triệu cổ phiếu Hòa Phát - Ảnh 1.

Năm 2020, Hòa Phát đặt mục tiêu tăng trưởng 33% doanh thu và 19% lợi nhuân, tương ứng 86.000 tỷ đồng và 9.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau 2 quý đầu năm hiện đạt khoảng 5.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng, dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng đến ngành thép, dù ảnh hưởng không lớn. Trong quý 1/2020, tiêu thụ của thị trường thép đã giảm khoảng 5-10% nhưng sản lượng của Hòa Phát vẫn tăng 10%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm