Ông Obama vẫn là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

29/12/2016 08:52 PM | Kinh doanh

Dù sắp kết thúc nhiệm kỳ, Tổng thống Barack Obama vẫn được người dân Mỹ ngưỡng mộ hơn bất kỳ người đàn ông nào khác trên thế giới.

Ông Obama vẫn là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Theo kết quả khảo sát từ ngày 7-11/12 của Gallup, 22% người dân Mỹ được khảo sát cho biết ông Obama chính là người đàn ông mà họ ngưỡng mộ nhất. Đây cũng là tỷ lệ bình chọn cao nhất mà Tổng thống 44 của Mỹ nhận được trong suốt nhiệm kỳ thứ 2 làm ông chủ Nhà Trắng. Đồng thời là lần thứ 9 liên tiếp ông Obama được người dân Mỹ đánh giá là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất thế giới.

Đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn không ai khác chính là tỷ phú Donald Trump, người vừa vượt qua bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 8/11. Tỷ lệ người được khảo sát lựa chọn ông Trump là 15%, tăng so với con số 5% của năm ngoái.

Về phía nữ, bà Clinton được 12% bình chọn, dẫn đầu danh sách người phụ nữ được dân Mỹ ngưỡng mộ nhất thế giới. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama xếp thứ 2 với 8% người khảo sát lựa chọn.

Gallup bắt đầu cuộc khảo sát về người được dân Mỹ ngưỡng mộ từ năm 1946. Người được vinh danh thường là các tổng thống đương nhiệm. Cụ thể, trong số 70 lần khảo sát, chỉ 12 lần các vị tổng thống đương nhiệm không giành được vị trí số 1.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm