Ông lớn mía đường Thành Thành Công bắt tay cùng đại gia rau quả thế giới Dole, lập dự án trồng chuối tại nông trường Thành Long

23/03/2020 05:22 PM | Kinh doanh

Sắp tới, TTC Sugar và Dole – doanh nghiệp có doanh thu khoảng 2,5 tỷ USD/năm, sẽ hợp tác trong dự án trồng chuối Nam Mỹ để xuất khẩu trên qui mô 156 ha tại nông trường Thành Long. Ngoài hỗ trợ vốn và kỹ thuật, Dole còn có trách nhiệm bao tiêu sản phẩm mới này cho TTC Sugar.

Ông lớn mía đường Thành Thành Công bắt tay cùng đại gia rau quả thế giới Dole, lập dự án trồng chuối tại nông trường Thành Long
Đại diện Dole và TTC Sugar trong buổi lễ ký kết hợp tác.

Với mục đích đa dạng hóa sản phẩm Nông nghiệp của CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar) bên cạnh các sản phẩm chính từ mía đường; sau nhiều tháng khảo sát, thử nghiệm và làm việc kỹ lưỡng, TTC Sugar và Dole Asia Holding PTE. LTD., vừa đi đến thỏa thuận hợp tác dự án trồng chuối Nam Mỹ trên qui mô 156 ha tại nông trường Thành Long thuộc Công ty TNHH Biên Hòa – Đồng Nai. Sản phẩm chuối Nam Mỹ từ dự án này chủ yếu sẽ dùng để xuất khẩu.

Theo đó, bên cạnh các thỏa thuận về nguồn vốn đầu tư tiềm năng, Dole sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong thiết kế qui hoạch đồng ruộng (đường nội bộ, hệ thống điện, tưới và tiêu nước, hệ thống cáp chống đỡ, hệ thống vận chuyển chuối thu hoạch), qui trình canh tác, giống nuôi cấy mô và hệ thống nhà sơ chế, kho lạnh bảo quản theo tiêu chuẩn của Dole Asia.

Thông qua sự hợp tác này, TTC Sugar có thể gia tăng hiệu quả/ha đất canh tác, đồng thời tận dụng lợi thế chuỗi giá trị của quá trình sản xuất mía đường như phân hữu cơ vi sinh là đầu vào của quá trình sản xuất cây ăn trái để gia tăng giá trị sản phẩm của ngành mía đường TTC nói riêng và nông nghiệp Việt Nam nói chung.

Theo tiết lộ của doanh nghiệp mía đường hàng đầu Việt Nam này, thì trước đó, đại diện của Dole Asia Holding PTE. LTD., đã có nhiều chuyến công tác đến nông trường Thành Long để tiến hành thử nghiệm các công đoạn làm đất trồng chuối, lắp đặt các giếng để quan sát mực nước ngầm, thăm Trung tâm nghiên cứu ứng dụng mía đường TTC để đánh giá khả năng tự cấy mô giống chuối…

Ông lớn mía đường Thành Thành Công bắt tay cùng đại gia rau quả thế giới Dole, lập dự án trồng chuối tại nông trường Thành Long - Ảnh 1.

Các chuyên gia của Dole đang về khảo sát tại nông trường Thành Long.

Ông Richard Toman - Chủ tịch của Asia Fresh Division thuộc Dole Asia, cũng đã ghé thăm nông trường Thành Long và có buổi làm việc với bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch HĐQT TTC Sugar. Ngược lại, phía TTC Sugar cũng đã đến thăm các nông trường trồng chuối ở Philippines của Dole Asia để đánh giá tình hình trước khi chính thức ký kết hợp tác.

Vậy tại sao là chuối, chứ không phải loại trái cây khác?

"Chuối rất giàu vitamin B6, vitamin C, Mangan, Kali, chất xơ và protein, là một trong 4 loại thực phẩm quan trọng trên thế giới. Sức tiêu thụ chuối trên toàn cầu ngày càng tăng, dẫn đầu chính là thị trường châu Á - Thái Bình Dương (chiếm khoảng 61% nhu cầu).

Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), lượng chuối già xuất khẩu trên thế giới năm 2019 là hơn 20 triệu tấn. Tại châu Á, Philippine hiện dẫn đầu về lượng chuối xuất khẩu. Châu Âu và Mỹ là hai thị trường nhập khẩu chuối lớn nhất chiếm lần lượt là 31% và 22% thị trường nhập khẩu chuối toàn cầu.

FAO cũng đưa ra dự đoán tổng sản lượng chuối toàn cầu sẽ tăng 1,5% mỗi năm và đến 2028 sẽ đạt 135 triệu tấn. Chuối tiếp tục dẫn đầu trong các loại trái cây xuất khẩu và dự đoán sẽ đạt được gần 22 triệu tấn xuất khẩu trong năm 2028.

Dự án trồng chuối Nam Mỹ trên qui mô 156 ha tại nông trường Thành Long được kỳ vọng sẽ nối dài những cơ hội mới cho ngành nông nghiệp của Thành Thành Công nói riêng trong việc phát huy lợi thế thị trường nội địa và ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung bằng việc đa dạng hóa thị trường với sản phẩm xanh, sạch chất lượng cao, an toàn, hướng đến sự phát triển bền vững", đại diện TTC Sugar cho biết.

Ông lớn mía đường Thành Thành Công bắt tay cùng đại gia rau quả thế giới Dole, lập dự án trồng chuối tại nông trường Thành Long - Ảnh 2.

Các sản phẩm của Dole.

Được thành lập tại tiểu bang Hawaii, Mỹ vào năm 1851, Dole Asia Holding PTE. LTD. có trụ sở chính tại Singapore, cũng là trụ sở điều hành toàn cầu của Dole Asia Group. Dole là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu nông sản tươi chất lượng cao, rau quả đông lạnh đóng hộp với doanh thu hàng năm gần 2.5 tỷ đô la Mỹ.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm