Ông Đoàn Ngọc Hải có lý khi trình bày trong đơn từ chức

10/06/2019 10:52 AM | Xã hội

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải không phải không có lý khi bộc bạch trong đơn từ chức hôm 4/6 sau vài giờ được điều động làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên (SGC): “Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có 'máu mặt' và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy”.

Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ngày 8/1/2018 ông đã có đơn xin từ chức (lần 1). Sau đó, qua trao đổi tin nhắn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã động viên và thuyết phục ông rút đơn. Vì vậy, ông Hải đã chấp hành và rút đơn từ chức.

Đơn từ chức mới nhất của ông Hải cho biết, với 3 năm trong quân ngũ, 25 năm công tác tại quận 1, chưa bao giờ ông ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ. Ông đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố là huyện Cần Giờ nhưng không được chấp thuận.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, ông nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được nên ông xin từ chức.

Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải trăn trở: “Những lần điều động như thế này đã làm tổn thương đến cá nhân tôi. Đây là trăn trở nhất đối với tôi trong cuộc đời này. Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có “máu mặt” và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy”.

Trao đổi riêng với PV Tiền Phong, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM (đề nghị không nêu tên) cho biết, đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đã được chuyển đến Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM . Sắp tới, cùng với UBND TPHCM, Ban Tổ chức Thành ủy sẽ xem xét, tham mưu cho Thường trực Thành ủy TPHCM xử lý đơn của ông Hải theo đúng quy định.

Cũng theo đại diện Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM ông Hải có trình độ thạc sỹ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học nên việc xem xét điều chuyển về Ban An toàn thực phẩm (phó ban), Tổng công ty Vàng bạc đá quý TPHCM SJC (tổng giám đốc) hay SGC đều phù hợp.

Cuối tháng 3/2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã có ít nhất 2 lần dẫn đầu đoàn công tác liên ngành của quận 1 xử lý vi phạm tại khách sạn 5 sao New World tọa lạc tại trung tâm TPHCM. Ông Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng phá bỏ hàng loạt bậc tam cấp của khách sạn lấn chiếm vỉa hè từ 1-1,5m và kiểm tra quán cà phê Starbucks góc Phạm Hồng Thái - Nguyễn Thị Nghĩa do khách sạn New World quản lý lấn chiếm vỉa hè 1,5m.

Theo Huy Thịnh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm