Ông Đỗ Anh Tuấn trở lại Hội đồng quản trị SCG, làm Phó Chủ tịch
Ngày 13/4, CTCP Tập đoàn Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên với nhiều thay đổi quan trọng về nhân sự và định hướng phát triển.
Tại đại hội lần này, ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Sunshine Group – đã chính thức được đề cử vào HĐQT của SCG. Đồng thời, ngay sau đại hội, HĐQT đã tổ chức phiên họp đầu tiên và thống nhất bầu ông Đỗ Anh Tuấn giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xây dựng SCG.
Phát biểu tại đại hội, ông Đỗ Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi nhận trọng trách tại SCG với tinh thần trách nhiệm cao. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung triển khai tái cấu trúc toàn diện, nâng cao năng lực tài chính và vận hành, đồng thời đặt mục tiêu tăng trưởng gấp 4 lần so với năm vừa qua. SCG sẽ không chỉ dừng lại ở việc tái cấu trúc, mà sẽ vươn lên trở thành doanh nghiệp phát triển hạ tầng – bất động sản công nghiệp có vai trò chiến lược trong hệ sinh thái Sunshine Group".
Song song với việc đang sở hữu Sunshine Design và S-Decoro - 2 công ty về thiết kế công trình và nội thất, trong năm 2025, SCG sẽ trở thành công ty con của Sunshine Group.
Việc gia nhập hệ sinh thái Sunshine Group sẽ giúp SCG tăng cường nền tảng tài chính, khả năng huy động vốn và tận dụng hệ sinh thái công nghệ - bất động sản của Sunshine Group để đột phá. Từ đó, SCG có thêm điều kiện để mở rộng quy mô hoạt động, tham gia triển khai các dự án trọng điểm tại nhiều tỉnh thành và khu công nghiệp chiến lược trên toàn quốc.
Năm nay, SCG đặt kế hoạch doanh thu 12.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 700 tỷ đồng, tăng 4 lần so với năm 2024.
Động lực cho kế hoạch này đến từ nhiều yếu tố, trong đó có hơn 40.000 tỷ tổng giá trị hợp đồng thi công đã ký kết cho giai đoạn 2025–2026.