Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán

16/05/2022 06:32 PM | Kinh doanh

Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm.

Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán

Theo Financial Times, nhà sáng lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số FTX, tỷ phú trẻ tuổi Sam Bankman-Fried đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin vì tính kém hiệu quả và chi phí cao, đây là nguyên nhân khiến cho Bitcoin không có tương lai để trở thành một mạng lưới thanh toán.

Sam Bankman-Fried cho biết hệ thống proof of work xác thực giao dịch blockchain, là nền tảng của Bitcoin, không có khả năng mở rộng để đáp ứng hàng triệu giao dịch biến Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán hiệu quả.

“Mạng lưới Bitcoin không phải là mạng thanh toán và cũng không có khả năng mở rộng”, Sam Bankman-Fried nhấn mạnh.

Bitcoin hiện vẫn được rất nhiều người xem như là một biện pháp thanh toán cho các giao dịch hàng ngày. Các quốc gia như El Salvador và Cộng hòa Trung Phi đều đã chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp. Nhưng các nhà phân tích tại Mỹ đã tìm thấy số liệu cho thấy rằng Bitcoin hiếm khi được sử dụng để thanh toán tại El Salvador.

Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán - Ảnh 1.

Tỷ phú 30 tuổi, người sáng lập và đưa FTX trở thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, cho biết rằng hệ thống proof of stake, một nền tảng blockchain mới, sẽ có thể trở thành phương thức thanh toán của tương lai.

Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai sau Bitcoin, đang trên lộ trình để chuyển từ proof of work sang proof of stake. “Hệ thống thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây phải cực kỳ hiệu quả, nhẹ và có chi phí thấp”, Sam Bankman-Fried cho biết.

Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán - Ảnh 2.

Ngay sau khi Ông chủ tỷ phú của sàn FTX đưa ra chỉ trích của mình đối với tương lai của Bitcoin, giá đồng tiền mã hóa này lại tiếp tục sụt giảm từ mức 30.400 USD xuống còn 29.400 USD. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 2 năm gần đây, khi có lúc Bitcoin đã đạt đỉnh 65.000 USD. Tác động của sự sụp đổ Terra Luna vừa qua cũng khiến cho giá Bitcoin sụt giảm đáng kể.

Tuy nhiên, Sam Bankman-Fried không phủ nhận tương lai của Bitcoin, khi mà đồng tiền mã hóa này vẫn có giá trị như một loại tài sản, một loại hàng hóa hay một thứ lưu giữ giá trị giống như vàng.

Tham khảo: FT

https://genk.vn/ong-chu-ty-phu-cua-san-ftx-cho-rang-bitcoin-khong-co-tuong-lai-nhu-mot-mang-luoi-thanh-toan-20220516144125778.chn

Theo TVD

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm