Ông chủ Nhật Bản bỏ ra hơn 14 tỷ đồng để mua một con cá

06/01/2017 09:30 PM | Kinh doanh

Người đã mua được con cá ngừ vây xanh có giá 14 tỷ VNĐ này là ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi cửa hàng sushi Zanmai nổi tiếng tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông chủ Nhật Bản bỏ ra hơn 14 tỷ đồng để mua một con cá

Một giám đốc chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng tại Nhật Bản đã thắng trong vụ đấu giá cá ngừ thường niên, tổ chức tại chợ cá nổi tiếng Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản. Con cá ngừ vây xanh nặng 211kg đã được mua với mức giá cao ngất ngưỡng 632,000 USD (hơn 14 tỷ VNĐ).


Con cá ngừ được bán với giá hơn 14 tỷ đồng.

Con cá ngừ được bán với giá hơn 14 tỷ đồng.

Buổi đấu giá vào hôm thứ 5 vừa qua tuy vẫn chưa thể phá kỷ lục 1,7 triệu USD cho chú cá ngừ vây xanh được mua vào năm 2013. Tuy vậy, đây cũng là một mức giá rất cao từng được thiết lập. Năm nay, giá cá ngừ rơi vào khoảng hơn 60 triệu VNĐ/1 kg. Con số này cũng cao hơn rất nhiều vào năm 2013, khi giá cá ngừ vây xanh vào khoảng 160 triệu VNĐ/1kg.

Ông Kiyoshi Kimura, chủ tập đoàn Kiyomura, Nhật Bản cho biết những chú cá ngừ được đánh bắt ngoài khơi Nhật Bản với kích thước lớn thường được bán với giá rất cao trong các buổi đấu giá hàng năm. Là chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng sushi Zanmai, Kiyoshi Kimura tự hào cho biết công ty mình thường thắng trong các buổi đấu giá cá ngừ.

Nhiều người kinh doanh nhà hàng tại Nhật Bản quan niệm rằng mua được cá ngừ với giá cao trong buổi đầu giá năm mới thường niêm sẽ mang lại may mắn và danh tiếng cho công ty trong cả năm. Hơn nữa, việc cá ngừ ngày càng trở nên khan hiếm cũng như quy trình đánh bắt phức tạp là nguyên nhân dẫn tới giá mua cao chót vót.

Nhật Bản là quốc gia tiêu thụ cá ngừ nhiều nhất trên thế giới.

Nhật Bản là quốc gia tiêu thụ cá ngừ vây xanh lớn nhất thế giới. Việc nhu cầu tiêu thụ cá ngừ ngày càng gia tăng, các chuyên gia cảnh báo rằng loài cá ngừ này có thể tuyệt chủng trong tương lai không xa.

Theo báo cáo của Hiệp hội khoa học quốc tế về cá ngừ tại bắc Thái Bình Dương, năm ngoái, số lượng cá ngừ vây xanh bị đánh bắt đã tăng nhiều so với năm 2015. Đặc biệt, kể cả các cá thể cá ngừ chưa trưởng thành (nặng dưới 30kg) cũng đang bị khai thác một cách tận diệt.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm