Ông bố mặc váy ren, cài nơ tóc, cười tít khi đến trường con trai, dân mạng cảm động rơi nước mắt khi biết nguyên nhân thực sự phía sau

13/08/2018 15:20 PM | Sống

Anh ấy đã chứng minh cho mọi người thấy được rằng không chỉ có các mẹ mới biết chăm lo và yêu thương con cái hơn các ông bố. Bố, với bàn tay thô ráp, cứng cáp của mình có thể yêu thương con theo cách riêng.

Đã từ rất lâu rồi, nhiều quốc gia trên thế giới có "Ngày của Mẹ". Đó là ngày kỷ niệm để tôn vinh những người mẹ và tình mẹ, và vai trò, tầm ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội.

Thái Lan cũng là một trong số những quốc gia có Ngày của mẹ, không những thế ngày lễ này còn được xem là một trong những ngày lễ lớn ở nước này.

Ngày của mẹ ở Thái Lan được tổ chức vào ngày 12/8, đây cũng là ngày sinh nhật của Hoàng Hậu Thái Lan Sirikit.

Người dân tại Thái Lan rất yêu quý hoàng gia Thái Lan và đặc biệt là quốc vương và hoàng hậu, nên họ lấy ngày sinh của bà làm ngày của mẹ.

Vào ngày đặc biệt ấy, những người con thường tặng những vòng hoa và quỳ lạy người mẹ yêu quý của mình.

Đây là dịp để những người con cảm tạ và ghi nhớ tấm lòng, sự hy sinh, công ơn sinh thành và dưỡng dục của mẹ dành cho mình.

Loại hoa được sử dụng trong ngày của mẹ là hoa nhài bởi đây là loại hoa làm cho mọi người thấy sự tinh khiết, thánh thiện. Mùi thơm của hoa cũng rất ấn tượng và có thể giữ được rất lâu.

Thế nhưng, có một điều là những đứa trẻ không may mắn đã mất mẹ thì làm gì trong ngày lễ ấy.

Mới đây, một ông bố Thái Lan đã khiến cư dân mạng trào nước mắt khi sẵn sàng mặc váy, cài nơ tóc để 2 cậu con trai nhỏ của anh không cảm thấy lạc lõng, buồn tủi trong ngày của mẹ.

Ông bố mặc váy ren, cài nơ tóc, cười tít khi đến trường con trai, dân mạng cảm động rơi nước mắt khi biết nguyên nhân thực sự phía sau - Ảnh 1.

Ông bố mặc váy ren, cài nơ tóc, cười tít khi đến trường con trai, dân mạng cảm động rơi nước mắt khi biết nguyên nhân thực sự phía sau - Ảnh 2.

Anh viết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng: "Tôi là một ông bố đơn thân với 2 cậu con trai. Tôi có thể làm bất cứ điều gì cho các con".


Chẳng là, để kỷ niệm Ngày của mẹ 12/8, vào ngày 10/8 vừa qua các trường học ở Thái Lan tổ chức lễ tặng hoa để các em học sinh trao những vòng hoa nhỏ cho người mẹ kính yêu của mình.

2 cậu con trai nhỏ của anh Chatchai Parn-uthai đều đã đi học và cũng muốn được thực hiện nghi lễ tặng hoa cho mẹ như các bạn khác, nhưng đáng buồn là mẹ của hai cậu bé, vợ của anh Chatchai, đã qua đời.

Vì không muốn các con buồn tủi trong ngày đặc biệt đó, anh Chatchai đã quyết định mặc váy, cài nơ tóc xuất hiện tại trường Wat Trai Rattanaram ở tỉnh Kanchanaburi với tư cách là một người mẹ của 2 cậu con trai.

Ông bố mặc váy ren, cài nơ tóc, cười tít khi đến trường con trai, dân mạng cảm động rơi nước mắt khi biết nguyên nhân thực sự phía sau - Ảnh 3.

Anh Chatchai cười tươi vui vẻ mặc váy ren đến nhận hoa từ con trai lớn.

Không hề tỏ ra ngượng ngùng trong chiếc váy ren màu hồng, anh Chatchai cười tươi vui vẻ nhận hoa từ các con.

Anh viết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng: "Tôi là một ông bố đơn thân với 2 cậu con trai. Tôi có thể làm bất cứ điều gì cho các con".

Dòng nhắn nhủ ngắn ngủi nhưng chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến của một ông bố cùng hình ảnh đáng yêu của anh khiến mạng xã hội "dậy sóng".

Chỉ trong vòng 6 giờ đồng hồ, bài chia sẻ của anh đã nhận được 27.000 lượt thích và 22.000 lượt chia sẻ. Có người còn bình luận hài hước rằng: "Mẹ nên cạo râu đi nhé".

Ông bố mặc váy ren, cài nơ tóc, cười tít khi đến trường con trai, dân mạng cảm động rơi nước mắt khi biết nguyên nhân thực sự phía sau - Ảnh 4.

Ông bố của năm là đây chứ đâu!

Một người nhìn thấy anh Chatchai đóng giả mẹ ở trường của con đã quyết định quay đoạn video ngắn và đăng tải lên mạng xã hội, hiện tại đoạn video đã thu hút 5,2 triệu lượt xem sau 2 ngày đăng tải.

Câu chuyện của anh Chatchai là một câu chuyện vui như một bông hoa nhỏ giữa rừng hoa những điều đáng yêu, đáng quý trên thế giới này.

Anh ấy đã chứng minh cho mọi người thấy được rằng không chỉ có các mẹ mới biết chăm lo và yêu thương con cái hơn các ông bố. Bởi với bàn tay thô ráp, cứng cáp của mình, bố có thể yêu thương con theo cách riêng...

Thế nhưng, Ngày của mẹ cũng đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi trên truyền thông xã hội Thái Lan trong vài năm qua, bởi nhiều người lo ngại rằng những đứa trẻ không may mất mẹ sẽ cảm thấy cô đơn, tủi thân và cảm giác bị bỏ rơi.

Ông bố mặc váy ren, cài nơ tóc, cười tít khi đến trường con trai, dân mạng cảm động rơi nước mắt khi biết nguyên nhân thực sự phía sau - Ảnh 5.

Hình ảnh một bé gái mất mẹ nên không có ai để tặng hoa trong ngày của mẹ.

Cũng trong khoảng thời gian này năm ngoái, những bức ảnh cho thấy một bé gái tặng hoa cho một chiếc ghế trống bởi mẹ của em không thể tham dự đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

(Nguồn: coconuts)

Theo LT

Cùng chuyên mục
XEM