Bạn có chắc mình đang yêu đúng cách: Mỗi tối có 4 tỉ người khao khát một câu yêu đơn thuần từ đối phương của mình

13/08/2018 13:15 PM | Sống

Tình yêu lâu dài được kết tinh từ những điều nhỏ nhặt.

Chuyên gia về hôn nhân John Gottman có thể ngồi bên một cặp đôi mới đính hôn trong vòng chưa đầy 15 phút và dự đoán chính xác đến 94% khả năng, cặp đôi đó sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc hay tồi tệ và rồi ly dị. Bí quyết của vị chuyên gia này là gì? 

Theo ông, chìa khóa của một mối quan hệ hạnh phúc không nằm trong bữa tối xa hoa và ánh nến lung linh, cũng không phải là chuyến đi tới thủ đô Paris hoa lệ hay du lịch trên xe ngựa dưới ánh trăng lấp lánh, cũng không phải mua tặng nửa kia những món quà xinh xắn mỗi tuần và hạnh phúc ấy cũng không thể tìm thấy qua những cuộc dạo chơi trên biển. 

Gottman nói rằng điều quan trọng nhất của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là: sự quan tâm, những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng dù chỉ thoáng qua. 

Điều này khiến tôi nhớ tới mẹ mình: Khi tôi 6 tuổi, bà nói với tôi rằng chính những điều nhỏ bé làm nên sự khác biệt. Nhìn lại cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ, tôi nhận ra rằng những thứ nhỏ bé ấy đến cuối cùng đã không còn xuất hiện. 

Ngày nay việc chúng ta coi nhau là điều hiển nhiên trở nên quá phổ biến, chúng ta không biết nâng niu trân trọng cho đến khi để vuột mất người quan trọng trong đời vì thờ ơ với những điều nhỏ nhặt. 

Nếu bạn muốn đặt một chiếc xe hơi sang trọng kèm theo giai điệu mariachi lãng mạn và đưa người yêu của bạn đi ngắm cảnh trên máy bay trực thăng, làm vậy cũng tốt thôi. Nhưng những thứ ấy không thế sánh với thời gian và sự quan tâm trọn vẹn. 

Bởi như Gottman đã nói, tình yêu lâu dài được kết tinh từ những điều nhỏ nhặt.

Bạn có chắc mình đang yêu đúng cách: Mỗi tối có 4 tỉ người khao khát một câu yêu đơn thuần từ đối phương của mình - Ảnh 1.

Đó là khi bạn nhìn nửa kia của mình và nói, anh thích mái tóc rối bù của em sáng nay. 

Đó là khi bạn ngẫu nhiên gửi một tin nhắn "Em nhớ anh" để nửa kia biết rằng họ luôn hiện diện trong tâm trí và trái tim của bạn.

Đó là khi họ gọi điện thoại cho bạn, giọng của bạn reo vui như thể giấc mơ bấy lâu đã thành sự thật.

Đó là việc lựa chọn lời khen thay vì trách móc.

Đó là cái nắm tay khi bạn biết rằng người đó sợ hãi và dù bạn cũng vậy, nhưng vấn trấn an "Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi vì có anh ở đây rồi".

Đó là việc tắt bộ phim bạn yêu thích để lắng nghe nửa kia tâm sự.

Đó là đặt cho nhau những biệt danh ngộ nghĩnh.

Đó là trầm trồ khen kiểu tóc mới của người ấy hay để ý khóe môi của cô ấy cong lên khi cười thật dễ thương.

Bạn có chắc mình đang yêu đúng cách: Mỗi tối có 4 tỉ người khao khát một câu yêu đơn thuần từ đối phương của mình - Ảnh 2.

Luôn nhớ rằng dù gặp khó khăn đến đâu hay xích mích thế nào, bạn và người ấy luôn trên cùng một chiến tuyến. 

Đó là niềm hạnh phúc đong đầy, khi tựa vai nhau xem TV trên chiếc giường ấm áp. 

Đó là nụ hôn thật khẽ trên vầng trán. 

Đó là trao nhau ánh mắt dịu dàng khi cùng ngồi ăn sáng, ánh sáng chiếu tới từ một góc nào đó, bạn để ý thấy đôi mắt của người ấy ánh lên thật đẹp. 

Đó là những cái ôm thật chặt từ đằng sau. 

Đó là luôn lựa chọn đối xử tử tế với nhau, là những cử chỉ nhỏ nhặt để họ biết rằng bạn trân quý họ đến nhường nào. 

Đó không phải là những bộ váy lộng lẫy ở câu lạc bộ khiêu vũ bởi điệu nhảy chậm rãi mà là với chiếc quần thể dục thùng thình trong gian bếp còn ý nghĩa hơn nhiều. 

Đó là điên khùng cùng nhau mà không cần những hành động khiến đối phương tan chảy, hay đơn giản chỉ là mang cho người ấy một ly nước khi bạn đi lấy ly nước cho bạn. 

Bạn có chắc mình đang yêu đúng cách: Mỗi tối có 4 tỉ người khao khát một câu yêu đơn thuần từ đối phương của mình - Ảnh 3.

Tôi biết rằng với nhiều người, những đám cưới xa hoa của người nổi tiếng thật tầm thường nhưng nếu nửa kia của bạn không cảm thấy họ được trân trọng, sợ phải nghe những lời phán xét của bạn, hãy tự hỏi bạn là kiểu người yêu gì? 

Mỗi tối trên thế giới có 3 tỉ người đi ngủ với cái bụng đói và tới 4 tỉ người trằn trọc vì thèm khát một câu yêu đơn thuần. Nếu bạn có một người bạn, người yêu hay người chồng thờ ơ vô tâm, hay là chính bạn, hãy thể hiện sự săn sóc yêu thương với người ấy từ những việc làm nhỏ bé nhất và bây giờ là lúc bạn cần làm ngay bởi chính những phút giây nhỏ nhoi trong cuộc đời tạo nên thứ tình cảm sâu đậm nhất trong trái tim của chúng ta.

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Prince Ea

Cùng chuyên mục
XEM