Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán

16/03/2018 08:30 AM | Kinh doanh

Indonesia Digital Asset Exchange với địa chỉ trang web Bitcoin.co.id sẽ có 1,5 triệu thành viên mua và bán tiền số như bitcoin, ethereum và ripple vào cuối năm nay, theo CEO Oscar Darmawan.

Nền tảng mua bán tiền số lớn nhất Indonesia sẽ sớm có nhiều thành viên hơn cả sàn giao dịch chứng khoán chục năm tuổi của quốc gia này.

Theo ông Oscar Darmawan - CEO sàn giao dịch bitcoin .co.id, cuối năm nay sàn giao dịch tiền số này sẽ có khoảng 1,5 triệu thành viên giao dịch các loại tiền số như bitcoin, ethereum và ripple. Nền tảng này bắt đầu họat động từ năm 2014, nhưng nay đã thu hút được 1,14 triệu nhà đầu tư.

Trong khi đó, Indonesia Stock Exchange cung cấp cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn và các quỹ ETF chỉ có 1,18 triệu nhà đầu tư đăng ký giao dịch theo số liệu từ trung tâm lưu ký chứng khoán Indonesia. Số liệu từ Bloomberg cho thấy tổng vốn hóa thị trường các công ty niêm yết trên sàn này đạt 520 tỷ USD.

Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán  - Ảnh 1.

Khối lượng người chơi bitcoin tính đến cuối tháng 2/2018 ở Indonesia

"Chúng tôi tiếp nhận khoảng 3.000 thành viên mới đăng ký mỗi ngày", ông Darmawan nói. "Hầu hết nhà đầu tư giao dịch bitcoin, mặc dù sau đó số lượng giao dịch ethereum đã tăng lên đáng kể".

Mặc dù NHTW Indonexia không cấm các sàn giao dịch niêm yết tiền số, phía này đã gợi ý nhà đầu tư hạn chế sở hữu, bán hoặc giao dịch token. NHTW Indonesia cũng không coi tiền số là đồng tiền hợp pháp.

Ông Darmawan cho biết Indonesia Digital Asset Exchange đang đặt mục tiêu nâng khối lượng giao dịch hàng ngày lên gấp đôi từ mức trung bình 100 tỷ rupiah (7,3 triệu USD)/ngày hiện nay. Trong khi đó, trong năm 2017 trung bình mỗi ngày sàn giao dịch chứng khoán Indonesia tiếp nhận 550 triệu USD giá trị giao dịch cổ phiếu.

Theo Anh Sa

Từ khóa:  bitcoin , tiền ảo
Cùng chuyên mục
XEM