Những điều ít người biết về cha đẻ sàn giao dịch tiền số Coinbase, kiếm lợi nhuận gần gấp đôi công ty chứng khoán hàng đầu nước Mỹ

17/02/2018 02:29 PM | Kinh doanh

Trên trang medium cá nhân của mình, Armstrong nói rất ít về bản thân. Ở độ tuổi 35, anh nắm trong tay khoảng 1 tỷ USD và giữ cương vị CEO Coinbase.

Những điều ít người biết về cha đẻ sàn giao dịch tiền số Coinbase, kiếm lợi nhuận gần gấp đôi công ty chứng khoán hàng đầu nước Mỹ

Ngược dòng lịch sử những năm cuối thế kỷ 19 trong cơn sốt vàng ở California, những người giàu có nhất không phải là thợ đào vàng, mà lại chính là người bán công cụ đào vàng. Nhờ bán quần vải cho thợ đào vàng, Levi Strauss - cha đẻ của hãng quần bò Levi's đã thu về hàng triệu USD.

Nếu bitcoin là cơn sốt vàng, Armstrong chính là người bán quần vải kiếm bội tiền đó. Thành lập Coinbase ở độ tuổi 30, ngày nay Brian Armstrong trở thành ông chủ của sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ.

Coinbase bao gồm 2 mảng kinh doanh chính là môi giới - nơi khách hàng lẻ có thể mua bitcoin, bitcoin cash, ethereum, litecoin bằng một tài khoản ngân hàng và sàn giao dịch - nơi những trader lớn có thể đặt lệnh mua và bán tiền số.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Coinbase từng phải trải qua vài lần gián đoạn cung cấp dịch vụ và một cuộc chiến pháp lý thất bại với Sở Thuế vụ Mỹ về việc cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng. Tuy nhiên, sau tất cả những sự việc trên, cơ sở khách hàng của Coinbase vẫn không ngừng tăng lên.

Trong tháng 8, Coinbase được định giá ở mức 1,6 tỷ USD và huy động được 100 triệu USD từ 6 công ty, trong đó có Greylock Partners. Công ty này cũng tiến hành một đợt mua lại cổ phiếu và gần như không có nhân viên nào mua vào - một trường hợp chưa từng có trong tiền lệ ở Thung lũng Silicon.

Trong khi cơn sốt tiền số vẫn không ngừng hạ nhiệt, Coinbase trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên iPhone ở Mỹ và số lượng người dùng cốt lõi hàng tháng đã lên tới 4,3 triệu người.

Theo những người trong ngành, doanh thu năm 2017 của Coinbase lên tới 1 tỷ USD. Lợi nhuận trước thuế của công ty này cũng đã vượt qua con số 70% - gần gấp đôi lợi nhuận của Schwab - 1 trong 5 công ty môi giới chứng khoán lớn nhất nước Mỹ.

Cổ phiếu của Coinbase gần đây đã được giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá trị vốn hoá khoảng 4,5 tỷ USD.

Ở độ tuổi 35, Armstrong nắm trong tay khoảng 1 tỷ USD và giữ cương vị CEO Coinbase. Trên trang medium cá nhân, Armstrong nói rất ít về bản thân mình. Anh chủ yếu chia sẻ những hoạt động, chính sách nhân viên, kế hoạch tương lai của Coinbase.

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm