Nuôi 6 đứa con, chỉ làm việc 10 giờ mỗi tuần và đi du lịch, cặp vợ chồng này vẫn kiếm được tiền theo cách không ai ngờ

25/11/2017 15:41 PM | Sống

“Người muốn có thứ gì, họ sẽ tìm ra cách để làm ra nó. Người không muốn có sẽ chỉ tìm lý do để từ chối. Cuộc sống ngắn lắm, muốn làm gì hãy thực hiện ngay bây giờ”, ông bố 6 con Ka Sundance chia sẻ.

Kể từ khi mới 5 tuổi, Ka Sundance đã biết anh muốn dành toàn bộ thời gian để đi du lịch chứ không phải là làm việc. “Tôi ngưỡng mộ những người có thể sống mà không cần làm gì”, doanh nhân này chia sẻ trên CNBC. Cũng giống như rất nhiều người trẻ khác, anh mơ ước một cuộc sống hưởng thụ và những chuyến du lịch.

Nhưng không giống như những người khác, Ka biết tham vọng của mình là gì.

Ka, cùng với vợ là Katie, với 6 đứa con, hiện đang quản lý một blog với 50.000 lượt theo dõi và một nửa triệu người theo dõi trên Facebook. Họ sở hữu một doanh nghiệp online với danh thu 6 con số chuyên đào tạo các doanh nhân trẻ.

Tất nhiên, trong cuộc sống không có điều gì đến dễ dàng. Câu chuyện thành công của cặp vợ chồng trẻ cũng khởi nguồn từ thất bại. Khi đó, cậu con trai thứ hai của họ bị ốm. Cậu bé được chẩn đoán hen mãn tính – một căn bệnh mà các bác sĩ nói rằng không thể chữa khỏi hoàn toàn và cậu bé sẽ phải chịu những cơn đau suốt đời.

Hoài nghi về kết quả chẩn đoán của bác sĩ, Ka đã quyết định làm điều gì đó khác biệt. Hai vợ chồng yêu cầu con trai thực hiện chế độ ăn đặc biệt với thực phẩm tươi và thuần chay. Và kết quả thật đáng kinh ngạc khi cậu bé khoẻ hơn rất nhiều.

Rất nhiều bạn bè của họ đã cảm thấy ấn tượng xen lẫn hoài nghi. Họ muốn biết đứa trẻ đã được ăn gì và chế độ ăn đó giúp ích ra sao. Vì thế Ka đã lập ra một trang web nơi anh chia sẻ về chế độ ăn uống và bắt đầu thu hút những người theo dõi. Sau đó, có quá nhiều người theo dõi đến nỗi Ka đã quyết định bán công thức của mình thành một cuốn eBook.

“Thành công nhỏ với cuốn eBook đã tiếp thêm sức mạnh và tài chính để chúng tôi mua được vé một chiều đến Costa Rica”, Ka chia sẻ. Thời điểm đó, vợ anh đang có bầu đứa con thứ ba. Cả hai đều rất ấn tượng bởi sức mạnh của marketing online và muốn học hỏi nhiều hơn. Họ dẫn theo 3 con, lần đầu tiên rời khỏi nhà mà không có ý định sẽ sớm quay trở lại.

Cũng trong khoảng thời gian đó, họ đang phải vật lộn với những khó khăn về tài chính. Ka đang nợ hàng chục ngàn đô la, trong khi anh ước tính mỗi tháng mình chỉ thu được khoảng 400 USD tiền bán sách, cộng thêm thu nhập không ổn định từ công việc thợ mộc bán thời gian.

Vì thế, trong nỗ lực cố gắng đạt được tự do về tài chính, Ka và vợ quyết định không đặt trọng tâm vào mảng thực phẩm nữa và bắt đầu cung cấp những câu chuyện truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp.

“Chúng tôi muốn giúp đỡ các doanh nhân tham vọng và chủ doanh nghiệp nhỏ có tầm nhìn muốn kinh doanh online”, vợ chồng Ka giải thích trên website của mình. “Tôi trở thành một huấn luyện viên đào tạo. Tôi không đơn thuần giúp đỡ mọi người, tôi giúp họ để họ giúp đỡ thêm những người khác”, Ka chia sẻ.

Ban đầu anh chỉ cung cấp những bài học đơn giản tới từng cá nhân nhưng sau đó anh nhanh chóng nhận ra rằng nếu ghi âm lại những bài giảng của chính mình và cung cấp các khoá học online, công việc của anh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

“Tôi thu phí thấp hơn, làm việc ít giờ hơn nhưng lại giúp đỡ nhiều người và kiếm được nhiều tiền hơn”, anh nói.

Một tấm thẻ thành viên tham gia khoá học “Do What You Love Club” của anh chỉ tốn 27 USD mỗi tháng. Và có hàng trăm lượt thành viên ghi danh mỗi ngày. Các học viên của Ka thường gặp mặt nhau tại những sự kiện, chẳng hạn như năm ngoái anh tổ chức sự kiện “Mùa hè đã qua” tại Berlin, Đức.

Ka và vợ đã kiếm được 300.000 USD nhờ công việc kinh doanh này chỉ trong một năm qua. Hiện tại với những thành công đã đạt được và lượng người theo dõi ổn định, Ka nói rằng anh chỉ phải làm việc 5-10 giờ/ tuần. Anh cũng không cần phải làm nghề thợ mộc nữa mặc dù gia đình anh đang xây dựng một căn nhà ở Costa Rica.

“Bạn không biết mục đích chính xác của mình là gì. Bạn cũng không biết điểm đến chính xác của mình. Bạn không có bất cứ một kế hoạch hay hành động thực tế nào. Tất cả đều không liên quan. Bạn chỉ cần di chuyển là được”, Ka nhấn mạnh.

“Người muốn có thứ gì, họ sẽ tìm ra cách để làm ra nó. Người không muốn có sẽ chỉ tìm lý do để từ chối. Cuộc sống ngắn lắm, muốn làm gì hãy thực hiện ngay bây giờ”, ông bố 6 con Ka Sundance chia sẻ.

Theo Hà My

Cùng chuyên mục
XEM