Hai anh em 9x đẹp trai sáng láng, "chơi ngông" bỏ học Harvard rồi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

21/11/2017 13:57 PM | Sống

Không chỉ vậy, anh em nhà John Collison và Patrick Collison đã kiếm được triệu đô đầu tiên trước cả khi vào đại học. Ước tính, khối tài sản của mỗi người giờ vào khoảng 1,1 tỷ USD.

Ở tuổi 27, John Collison đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Sánh bước cùng cậu em trai 27 tuổi là người anh trai 29 tuổi Patrick với khối tài sản cũng lên tới 10 con số.

Được biết, hai anh em đều xuất thân từ một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn Ireland. Từ tay trắng, họ đã lập nên Stripe - một công ty cung cấp phần mềm cho hơn 100,000 doanh nghiệp. Dịch vụ chính của công ty là các hệ thống thanh toán trực tuyến cũng như nhiều dịch vụ khác. Nhờ vậy, các công ty có thể hoạt động dễ dàng hơn trên các website của mình.

Hai anh em 9x đẹp trai sáng láng, chơi ngông bỏ học Harvard rồi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

Chân dung hai anh em tỷ phú nhà Collison.

Có thể nhiều người chưa từng nghe đến cái tên Stripe nhưng đây là công ty được các tập đoàn lớn như Telsa của Elon Musk hay người sáng lập Paypal Peter Thiel rót vốn. Một quỹ đầu tư định giá Stripe vào khoảng 9 tỷ USD, điều đó đồng nghĩa với việc 2 anh em nhà Collison và có trong tay ít nhất 1,1 tỉ USD mỗi người, theo tạp chí Forbes bình chọn.

Mặc dù có được thành công sớm như vậy, trong một cuộc phỏng vấn với BBC gần đây, John và Patrick đã chứng tỏ bản thân đều là những người hết sức thực tế. Khi được hỏi về việc sở hữu khối tài sản lớn như vậy dù còn rất trẻ, John cho biết.

"Mọi người hỏi về cái này nhiều quá và tôi luôn muốn tìm ra một đáp án thú vị để trả lời họ. Tuy nhiên, tôi chẳng nghĩ ra cái gì cả. Rồi họ hỏi rằng cuộc đời tôi đã thay đổi như thế nào với hy vọng tôi sẽ cho họ câu trả lời về những sở thích của giới thượng lưu như sưu tập trứng pha lê hay đua thuyền... Thực ra, mọi thứ chẳng có gì khác biệt cả".

Trên thực tế, cặp đôi này đã sở hữu những khối tàn sản khổng lồ từ khi còn rất trẻ. Họ đã kiếm được triệu đô đầu tiên trước khi vào đại học, nhờ một công ty nhỏ với hoạt động kinh doanh chủ đạo là giúp các công ty khác tận dụng tối đa sức mạnh của eBay.

Cả 2 anh em đều theo học ở những trường đại học danh tiếng: John theo học ở Harvard còn Patrick học tại học viện công nghệ Massachusetts (MIT). Tuy nhiên vào năm 2011, anh em nhà Collison đều bỏ học và tập trung vào việc xây dựng Stripe.

Hai anh em 9x đẹp trai sáng láng, chơi ngông bỏ học Harvard rồi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

John từng theo học ở Harvard nhưng đã bỏ vào năm 2011.

"Bạn tự hỏi rằng việc bắt đầu một công việc kinh doanh trực tuyến khó khăn như nào", John trả lời phỏng vấn BBC.

"Tạo nên một sản phẩm mà mọi người thực sự muốn mua hay giúp họ biết tới nó không phải điều quá khó khăn. Tuy nhiên, kiếm tiền từ người dùng trên mạng là một công việc cực kỳ khó. Tôi nhớ rằng mình từng nói với anh Patrick: "Nó sẽ khó thế nào hả anh? Mình cứ thử đi nhé".

Có rất nhiều các công ty giúp hoạt động thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn nhưng Stripe đã tăng trưởng rất mạnh, chứng tỏ bản thân là một công ty đi đầu trong lĩnh vực này.

Dù bị cạnh tranh gắt gao, Stripe nay vẫn phát triển suôn sẻ với 750 nhân viên, trong đó có 500 người tại trụ sở ở San Francisco, Mỹ và 150 người ở nước ngoài. Dù đã trở thành tỷ phú, anh em nhà John cũng không có ý định ngồi tận hưởng thành quả của mình mà tiếp tục phát triển công ty.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục khai thác mỏ vàng Internet. Chừng nào nền kinh tế trực tuyến còn phát triển, Stripe sẽ tiếp tục phát triển", John cho biết.

Hai anh em 9x đẹp trai sáng láng, chơi ngông bỏ học Harvard rồi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 3.

2 anh em nhà Collison và có trong tay ít nhất 1,1 tỉ USD mỗi người, theo tạp chí Forbes bình chọn.

Theo Skye

Cùng chuyên mục
XEM