Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng

20/10/2020 20:00 PM | Xã hội

Mưa kéo dài cộng với việc thủy điện đồng loạt xả lũ khiến nhiều thôn xóm ở xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) ngập sâu trong nước. Hiện, mực nước sông Lam vẫn tiếp tục tăng cao, huyện Hưng Nguyên đã lên phương án di dời người dân đến vùng an toàn.

Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 1.
Sáng 20/10, mực nước sông Lam lên cao gần 4m khiến toàn bộ các tuyến đường tại xóm 1, xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) ngập sâu trong nước, người dân đi lại khó khăn.
Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 2.
Theo người dân địa phương, chiều và tối 19/10, nước bắt đầu dâng lên, đến sáng 20/10 thì đã bao phủ toàn xóm, có nơi ngập nặng đến 2m, khu dân cư bị cô lập.
Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 3.
Hiện mực nước đang ở trên mức báo động 1, có 400 hộ dân xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên bị uy hiếp, trong đó nguy hiểm nhất là 196 hộ dân ở xóm 1 và một số hộ dân ở xóm 4.
Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 4.
Ông Phan Đình Hoàn - Chủ tịch HĐND xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, xã đang khuyến cáo người dân nhanh chóng kê cao tài sản, tích trữ lương thực, theo dõi tình hình mưa lụt để chủ động các phương án, hạn chế ra ngoài vào thời điểm này. Hiện toàn xã có khoảng 50 ha rau màu vụ đông bị ngập nặng, trong đó tại xóm 1 có 10 ha bị thiệt hại hoàn toàn.
Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 5.
Cùng ngày, Bí thư huyện ủy Hưng Nguyên Nguyễn Thị Thơm đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống ngập lụt trên địa bàn xã Châu Nhân. Đồng thời, yêu cầu xã Châu Nhân sẵn sàng nhân lực, vật lực, huy động các phương tiện tối đa và có phương án ứng phó kịp thời, di dời các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn nếu nước dâng lên cao. Nhất là chú trọng đến những người già neo đơn, trẻ nhỏ, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nếu mực nước lên báo động 2 thì chính quyền xã Châu Nhân sẽ di dời 350 người.
Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 6.
Theo dự báo trong ngày 20/10, mực nước tại xã Châu Nhân sẽ tiếp tục lên cao từ 30 - 40 cm.
Nước sông Lam dâng cao, Nghệ An ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 7.
Người dân xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tích trữ lương thực, thực phẩm.


Cảnh Huệ - Võ Hóa - Hoài Nam - Trọng Tài

Cùng chuyên mục
XEM