WHO: Châu Âu, Bắc Mỹ nên học Châu Á cách chống Covid-19

20/10/2020 07:10 PM | Thời sự

Chuyên gia WHO cho rằng, các nước châu Á đã thành công trong việc phát hiện và cách ly người mắc Covid-19 cũng như những người từng tiếp xúc với người bệnh.

Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/10 nói rằng, châu Âu và Bắc Mỹ nên học hỏi kinh nghiệm từ các nước châu Á trong việc kiên nhẫn với các biện pháp chống Covid-19 cũng như việc cách ly những người từng tiếp xúc với người mắc Covid-19.

 WHO: Châu Âu, Bắc Mỹ nên học Châu Á cách chống Covid-19  - Ảnh 1.

Chuyên gia WHO cho rằng, các nước châu Á đã thành công trong việc phát hiện và cách ly người mắc Covid-19 cũng như những người từng tiếp xúc với người bệnh. Ảnh: EPA

Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan cho biết, khu vực châu Âu trong đó có Nga, đã ghi nhận tới hơn 8.500 ca tử vong do Covid-19 trong tuần trước. Một nửa số nước trong khu vực cũng ghi nhận số ca mắc tăng 50%.

Trong những tháng gần đây, Australia, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã giảm tình trạng lây lan Covid-19 bằng cách phát hiện các ca bệnh và  cách ly người bệnh cũng như những người từng tiếp xúc với người bệnh. Người dân những nước này có mức độ tin tưởng cao hơn vào chính phủ với những biện pháp chống Covid-19 kéo dài.

“Nói cách khác, họ đã chạy qua vạch đích, xa hơn thế và họ vẫn đang tiếp tục chạy, vì họ biết rằng cuộc đua vẫn chưa kết thúc và dừng lại là sai lầm. Rất nhiều nước đã dừng chân tại vạch đích ảo tưởng đó và nghĩ rằng có thể giảm tốc các hoạt động của mình. Theo đánh giá của tôi, các nước châu Á, Nam Á, Tây Thái Bình Dương đã thành công khi thực sự tiếp tục duy trì đà vận động của mình”, ông Ryan nói.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng kêu gọi chính quyền các nước kiên trì chống Covid-19 trong bối cảnh thế giới đã ghi nhận hơn 40 triệu người mắc, trong đó có 1 triệu người tử vong vì dịch bệnh này.

“Tôi biết là sẽ rất mệt mỏi, nhưng nếu chúng ta mất cảnh giác, dịch bệnh sẽ gia tăng trở lại và đe dọa các bệnh viện, hệ thống y tế của chúng ta”, ông Tedros nói./.

Hoàng Phạm

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm