Khoảnh khắc bé sơ sinh được giải cứu khỏi ngôi nhà ngập giữa biển nước lũ: Tiếng khóc khiến tất cả xót xa

20/10/2020 19:20 PM | Xã hội

Giữa biển nước lũ mênh mông và gió lạnh, đứa trẻ sơ sinh được đội cứu hộ cẩn thận quấn từng lớp áo bảo vệ rồi từ từ đưa đến nơi an toàn.

Những ngày này, người dân cả nước đang dồn mọi sự quan tâm, chú ý về miền Trung ruột thịt - nơi đang phải gồng mình chống đỡ từng đợt mưa lũ lớn. Nhiều ngôi nhà tại các tỉnh miền Trung ngập sâu trong biển nước mênh mông, có nơi ngập tới tận nóc. Cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhà cửa tài sản bị thiệt hại nặng nề.

Trước những diễn biến phức tạp của đợt mưa lũ lịch sự này, công tác cứu hộ cứu nạn cũng gặp không ít khó khăn. Hàng chục nghìn hộ gia đình đã được đưa tới các điểm an toàn, nhưng hiện vẫn còn rất nhiều người dân bị mắc kẹt lại các ngôi nhà thấp mái.

Hôm nay trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh đội cứu hộ giải cứu một bé sơ sinh trong ngôi nhà ngập cao tới nóc. Trong clip, đứa trẻ sơ sinh được 2 người đàn ông trong đội cứu hộ cẩn thận quấn từng lớp áo bảo vệ, rồi đặt lên phao nhẹ nhàng di chuyển từ trong nhà ra ngoài.

Tiếng khóc đầy sợ hãi của đứa trẻ cùng gương mặt căng thẳng của những người trong đội cứu hộ khiến dư luận không khỏi xót xa, đau lòng. Cuối cùng đứa trẻ đã được đưa lên thuyền và tới nơi an toàn trong tiếng thở phào nhẹ nhõm của mọ người.

Khoảnh khắc bé sơ sinh được giải cứu từ ngôi nhà ngập gần tới nóc.

Tiểu Phong

Từ khóa:  bé sơ sinh
Cùng chuyên mục
XEM