Nước mía "made in Vietnam" đắt hàng ở châu Âu nhờ nhân duyên cách đây 8 năm của ông chủ người Pháp

17/11/2020 10:44 AM | Sống

Vì yêu thích món nước mía dân dã vỉa hè của người dân Việt Nam, ông Christophe Luijer đã đem cây mía Tây Ninh và máy ép mía Việt Nam bán khắp thế giới.

Nước mía là một thức uống dân dã Việt Nam và rất được người dân chuộng nhất là khi trời nóng. Và ở châu Âu cũng vậy, ở một số nơi, nước mía Việt Nam rất đắt khách. Đó là nhân duyên một lần tới thăm Việt Nam trong chuyến du lịch cách đây 8 năm, ông Christophe Luijer, Tổng Giám đốc Công ty So'kanaa (Pháp), đã có "tình cảm đặc biệt" với cây mía Tây Ninh và quyết tâm mang thức uống dân dã ấy giới thiệu với quê hương mình.

Vốn là một người làm trong lĩnh vực xây dựng, ông Christophe Luijer rất cẩn trọng trong khâu máy móc. Bởi vậy, chất lượng nước mía ở châu Âu cũng tươi mát chẳng kém gì ở Việt Nam. Thực tế, không ít nhà hàng ở Pháp bán nước mía Việt Nam. 

Nước mía made in Vietnam đắt hàng ở châu Âu nhờ nhân duyên cách đây 8 năm của ông chủ người Pháp - Ảnh 1.
Nước mía made in Vietnam đắt hàng ở châu Âu nhờ nhân duyên cách đây 8 năm của ông chủ người Pháp - Ảnh 2.

Cẩn thận từ khâu chọn lựa mía để nhập khẩu sang Pháp, ông Christophe Luijer bày tỏ: "Cái quan trọng nhất của một cốc mía ép là chất lượng mía. Thân mía không được quá to. Mía châu Phi quá to. Mía Costa Rica cũng quá to. Còn mía Ai cập lại quá bé. Kích thước phù hợp và cho nhiều nước đúng màu vàng nhạt thì chỉ có mía ở Tây Ninh, Việt Nam".

Đến máy ép mía cũng được sản xuất và vận chuyển từ Việt Nam sang Pháp. Bên cạnh đó, công ty của ông cũng sản xuất nước mía đóng chai tại Việt Nam, sau đó xuất khẩu sang Pháp. Ông Christophe Luijer luôn tự hào sản phẩm của mình là nước mía "made in Vietnam" với tâm niệm muốn sản xuất một loại nước mía ép mà quy trình trồng và ép hoàn toàn không dùng hóa chất. Ngoài ra, nước mía Việt Nam còn được bán cho các nhà máy sản xuất rượu rhum ở Pháp.

Nước mía made in Vietnam đắt hàng ở châu Âu nhờ nhân duyên cách đây 8 năm của ông chủ người Pháp - Ảnh 3.
Nước mía made in Vietnam đắt hàng ở châu Âu nhờ nhân duyên cách đây 8 năm của ông chủ người Pháp - Ảnh 4.

Từ năm 2012, hàng trăm chiếc máy ép mía sản xuất tại Việt Nam đã được nhập khẩu và vận chuyển tới Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và một số nước Trung Mỹ. Ông Luijer tiết lộ thêm đầu năm nay, công việc kinh doanh thuận lợi, ông đã nhập từ Việt nam 3 container mía cây và nước mía; sau đó, nhập thêm 2 container mía và 1 container máy ép nước mía trong năm.

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm