Núi lửa Thái Bình Dương lại phun trào lần thứ 3: Tonga kẹt trong "bóng tối Internet", bị cô lập với cả thế giới

17/01/2022 03:21 PM | Xã hội

Các cơ quan khí tượng xác định núi lửa Tonga dưới đáy Thái Bình Dương có vẻ như đã phun trào lần thứ 3.

Núi lửa Thái Bình Dương lại phun trào lần thứ 3: Tonga kẹt trong "bóng tối Internet", bị cô lập với cả thế giới

Theo Trung tâm Tư vấn Núi lửa Darwin công bố, họ tiếp tục phát hiện một đợt phun trào lớn tại núi lửa Tonga, 3 ngày sau khi ngọn núi lần đầu bùng nổ và tạo ra những rung chấn kèm sóng thần khắp Thái Bình Dương.

Núi lửa Thái Bình Dương lại phun trào lần thứ 3: Tonga kẹt trong bóng tối Internet, bị cô lập với cả thế giới - Ảnh 1.

Đây là đợt phun trào lần thứ 3 trong những ngày gần đây của núi Tonga, được phát hiện vào lúc 22h10 theo giờ địa phương hôm 16/1 (khoảng 5h10 phút sáng ngày 17/1 giờ Việt Nam). Tương tự, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cũng cho biết họ phát hiện những đợt sóng lớn xung quanh khu vực này.

"Nhiều khả năng là có một đợt phun trào nữa từ núi Tonga, vì không có cơn địa chấn nào đủ lớn để tạo ra sóng thần vào lúc này."

Núi lửa Thái Bình Dương lại phun trào lần thứ 3: Tonga kẹt trong bóng tối Internet, bị cô lập với cả thế giới - Ảnh 2.

Cột khói từ núi lửa Tonga lớn đến mức quan sát được từ vệ tinh

Cũng do ảnh hưởng của núi lửa, Tonga (quốc gia tại Thái Bình Dương) đang có nguy cơ bị "bóng tối internet" bao phủ trong nhiều tuần kế tiếp, do đường cáp biển bị phá hủy. Nó khiến quốc gia này có thể xem như bị cô lập với thế giới bên ngoài.

"Chúng tôi đang nhận được rất ít thông tin, nhưng dường như các đường cáp biển đã bị đứt," - Dean Veverka, giám đốc công ty Southern Cross Cable Network cho biết. "Sẽ phải mất khoảng 2 tuần để sửa chữa."

Nguồn: TRT World

https://kenh14.vn/nui-lua-thai-binh-duong-lai-phun-trao-lan-thu-3-tonga-ket-trong-bong-toi-internet-bi-co-lap-voi-ca-the-gioi-20220117112557395.chn

Theo J.D

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm