Nữ 9X làm chủ kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu

03/12/2020 08:37 AM | Kinh doanh

Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh vừa phát hiện một kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu.

Nữ 9X làm chủ kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu

Ngày 2-12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết Cục QLTT Quảng Ninh vừa kiểm tra, phát hiện 509 kiện quần áo có dấu hiệu đã qua sử dụng (hay còn gọi là quần áo "sida ") có dấu hiệu nhập lậu.

Theo đó, lực lượng QLTT khi kiểm tra một kho hàng tại thôn Đông Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện 509 kiện quần áo đã qua sử dụng, nặng 28,3 tấn. Cơ quan chức năng đã xác định chủ kho hàng là Bùi Thị Hoa Mai (SN 1994, trú thị xã Đông Triều).

 Nữ 9X làm chủ kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo sida nhập lậu  - Ảnh 1.

Kho hàng chứa 509 kiện quần áo đã qua sử dụng

Tại thời điểm kiểm tra, bà Bùi Thị Mai Hoa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Theo khai nhận ban đầu, số hàng trên được chủ cơ sở thu gom tại nhiều nguồn khác nhau, sau đó về gia công lại cho mới và đăng bán trên 3 tài khoản Facebook "Tổng Kho Buôn Hàng Quảng Châu Giá Tận Xưởng"; "Mai Dương"; "Bui Mai".

Bà Mai thừa nhận thị trường tiêu thụ của nguồn hàng sau khi gia công lại chủ yếu là miền bắc và một số tỉnh miền Nam.

Theo lãnh đạo Cục QLTT Quảng Ninh, đây là kho hàng quần áo đã qua sử dụng nhập lậu lớn nhất miền Bắc từng bị phát hiện.

Hiện, Cục QLTT Quảng Ninh đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Minh Chiến

NLĐ

Từ khóa:  quần áo, Quảng Ninh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm