NÓNG: Sau nhiều lần bị bầu Đức công kích, Phó Chủ tịch VFF xin từ chức

25/06/2019 10:45 AM | Xã hội

Sáng nay 25/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du Lịch Lê Khánh Hải – Chủ tịch VFF xác nhận ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức Phó Chủ tịch tài chính.

Nguyện vọng xin từ chức của ông Cấn Văn Nghĩa đã được Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đồng ý. Hiện LĐBĐ Việt Nam cũng đang tìm kiếm người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa.

Trong vài ngày trước đó, ông Cấn Văn Nghĩa liên tục phải chịu sự công kích từ bầu Đức. Dù VFF chưa từng nói không thể lo nổi lương cho thầy Park trong bản hợp đồng mới nhưng tỷ phú Phố Núi nhiều lần nói nếu VFF không thể lo nổi, tốt nhất ông Cấn Văn Nghĩa nên nghỉ việc.

Thậm chí, bầu Đức cũng cho rằng ông Nghĩa nên nghỉ vì tuổi đã cao, cần trao vị trí cho lớp trẻ làm việc. "Người trẻ" được bầu Đức nói tới chính là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Về phần mình, ông Cấn Văn Nghĩa đã bất ngờ cảm ơn bầu Đức, đồng thời khẳng định VFF đủ sức lo vấn đề tài chính, trả lương cho HLV Park Hang-seo. Ông cũng khẳng định nếu thật sự không thể lo lương cho thầy Park thì sẽ xin nghỉ.

Tuy nhiên, rốt cuộc ông Cấn Văn Nghĩa đã đột ngột xin từ chức.

 NÓNG: Sau nhiều lần bị bầu Đức công kích, Phó Chủ tịch VFF xin từ chức - Ảnh 1.

Ông Cấn Văn Nghĩa


Trước đó, khi được bầu làm Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII, ông Cấn Văn Nghĩa đã gây ra nhiều tranh cãi vì vướng phải rắc rối ở Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Gần nhất, VFF được cho là đã thu về 148 tỷ trong 6 tháng đầu năm 2019, vượt xa mức 94 tỷ trong cả năm 2018. Thế nhưng, nhiều nguồn tin nội bộ cho biết các nguồn tài trợ VFF thu được trong nửa đầu năm nay chủ yếu nhờ công Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn chứ không phải do ông Cấn Văn Nghĩa. Điều này càng khiến ông Nghĩa chịu áp lực.

Theo Thanh Niên, ông Nghĩa từng tâm sự, ám chỉ việc sẽ sớm xin từ chức:

“Tôi cảm thấy tương đối mỏi mệt. Tôi vào VFF làm việc là vì cái tâm và muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Nhưng hiện tại tôi còn một chức vụ nữa ở bên thể thao dưới nước mà tình hình trẻ em bị đuối nước nhiều quá nên tôi cũng muốn tập trung giải quyết công việc này. Nên có thể, tôi sẽ xin anh Hải”.

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM