"Nóng hổi" cạnh tranh "du lịch tiêm vaccine" thu hút du khách ở nhiều nước trên thế giới

06/06/2021 05:00 PM | Thời sự

Một vài quốc gia, trong đó có Nga, Mỹ đang cạnh tranh nhau để thu hút du khách với lời mời chào "du lịch tiêm vaccine".

"Nóng hổi" cạnh tranh "du lịch tiêm vaccine" thu hút du khách ở nhiều nước trên thế giới

Vợ chồng chị Andrea Salazar và Jose Pablo Mora vừa đáp chuyến bay từ Costa Rica đến Miami, Mỹ chỉ để tiêm một liều duy nhất vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson. Với thực trạng số ca mắc mới đang gia tăng ở Costa Rica, cặp vợ chồng này chỉ là một trong nhiều người Mỹ Latin lựa chọn xách hành lý lên đường đi "du lịch tiêm vaccine" với lời đề nghị tiêm phòng miễn phí ở sân bay quốc tế Miami. Miễn phí và công khai là một lời đề nghị hấp dẫn cho những người có đủ khả năng mua vé máy bay ngay lập tức.

Những du khách quốc tế đăng ký đến Mỹ tiêm vaccine sẽ được tiêm ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay. Vaccine 1 liều là lựa chọn ưu tiên. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm chi phí đi lại và sinh hoạt hơn so với một chuyến du lịch bình thường. Theo Bộ trưởng Bộ Du lịch Costa Rica, ước tính từ tháng 5 đến tháng 7, khoảng 10.000 người Costa Rica sẽ đến Mỹ để tiêm phòng, chủ yếu họ chọn các bang như Texas, Florida và New York.

Nóng hổi cạnh tranh du lịch tiêm vaccine thu hút du khách ở nhiều nước trên thế giới - Ảnh 1.

Nhiều quốc gia đang tạo điều kiện cho du khách được tiêm chủng vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, Mỹ không phải quốc gia duy nhất tạo điều kiện cho du khách được tiêm chủng. Ngày 4/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo các quan chức nước này chuẩn bị cho kế hoạch đón khách du lịch nước ngoài đến Nga để tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tháng 4/2021, thiên đường du lịch Maldives cũng tuyên bố sẽ tiêm miễn phí vaccine cho du khách tới đây nhằm vực dậy ngành du lịch.

Chiến dịch tiêm chủng đang được đẩy nhanh trên thế giới, nhưng không phải nơi nào cũng có đủ vaccine ngay lập tức để chủng ngừa cho toàn dân. Tiêm chủng vaccine có thể giúp các quốc gia sớm mở cửa lại biên giới và quay trở về cuộc sống bình thường mới. Dường như chiến dịch tiêm chủng ở nước nào thực hiện tốt hơn, nước đó sẽ giành lợi thế trong cuộc đua này.

Nguyễn Mai

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Đọc thêm