[Nóng] Động đất làm rung chuyển nhà cửa nhiều xã ở Hà Tĩnh

18/10/2018 01:39 PM | Thời sự

Tiếng nổ lớn tạo ra dư chấn làm nhà cửa rung lắc khoảng 10 giây khiến nhiều người dân ở các xã của huyện Kỳ Anh hoang mang, lo lắng.

[Nóng] Động đất làm rung chuyển nhà cửa nhiều xã ở Hà Tĩnh
Ảnh minh hoạ.

Ngày 18/10, ông Lê Đình Đức - Trưởng công an xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất nghi là động đất khiến nhà cửa rung lắc.

Theo đó, khoảng 6h15’ sáng 18/10, một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra từ lòng đất ở 3 xã Kỳ Xuân, Kỳ Tiến, Kỳ Phú (Kỳ Anh). Sau tiếng nổ lớn, người dân thấy nhà cửa rung lắc mạnh khoảng 10 giây thì hết.

Ban đầu khi nghe tiếng nổ lớn, cán bộ xã Kỳ Xuân nghi ai nổ mìn nên đã đi kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra và xác minh từ nhiều người thì tiếng nổ được cho là phát ra từ lòng đất, nghi do động đất.

[Nóng] Động đất làm rung chuyển nhà cửa nhiều xã ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Xã Kỳ Xuân, nơi xảy ra tiếng nổ lớn nghi động đất.

"Sự chấn động sau tiếng nổ không chỉ xảy ra ở xã Kỳ Xuân mà còn lan sang 2 xã bên cạnh là Kỳ Phú và Kỳ Tiến. Rất may, dư chấn trên diễn ra nhanh và không gây thiệt hại về người và tài sản", ông Đức nói.

Theo ông Đức, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra dư chấn trên khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Ông Ngô Đức Hợi - Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, dư chấn động đất vừa xảy ra ở xã Kỳ Xuân và 2 xã lân cận khiến nhà người dân rung lắc nhẹ.

"Hà Tĩnh có một vệt nằm trong đới đứt gãy do chuyển động của vỏ trái đất nên mới xảy ra dư chấn động đất. Sự việc xảy ra là dấu hiệu của biến đổi khí hậu", ông Hợi thông tin thêm.

Theo GIA HƯNG

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm