[Nóng] Động đất làm rung chuyển nhà cửa nhiều xã ở Hà Tĩnh

18/10/2018 01:39 PM | Thời sự

Tiếng nổ lớn tạo ra dư chấn làm nhà cửa rung lắc khoảng 10 giây khiến nhiều người dân ở các xã của huyện Kỳ Anh hoang mang, lo lắng.

[Nóng] Động đất làm rung chuyển nhà cửa nhiều xã ở Hà Tĩnh
Ảnh minh hoạ.

Ngày 18/10, ông Lê Đình Đức - Trưởng công an xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất nghi là động đất khiến nhà cửa rung lắc.

Theo đó, khoảng 6h15’ sáng 18/10, một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra từ lòng đất ở 3 xã Kỳ Xuân, Kỳ Tiến, Kỳ Phú (Kỳ Anh). Sau tiếng nổ lớn, người dân thấy nhà cửa rung lắc mạnh khoảng 10 giây thì hết.

Ban đầu khi nghe tiếng nổ lớn, cán bộ xã Kỳ Xuân nghi ai nổ mìn nên đã đi kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra và xác minh từ nhiều người thì tiếng nổ được cho là phát ra từ lòng đất, nghi do động đất.

[Nóng] Động đất làm rung chuyển nhà cửa nhiều xã ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Xã Kỳ Xuân, nơi xảy ra tiếng nổ lớn nghi động đất.

"Sự chấn động sau tiếng nổ không chỉ xảy ra ở xã Kỳ Xuân mà còn lan sang 2 xã bên cạnh là Kỳ Phú và Kỳ Tiến. Rất may, dư chấn trên diễn ra nhanh và không gây thiệt hại về người và tài sản", ông Đức nói.

Theo ông Đức, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra dư chấn trên khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Ông Ngô Đức Hợi - Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, dư chấn động đất vừa xảy ra ở xã Kỳ Xuân và 2 xã lân cận khiến nhà người dân rung lắc nhẹ.

"Hà Tĩnh có một vệt nằm trong đới đứt gãy do chuyển động của vỏ trái đất nên mới xảy ra dư chấn động đất. Sự việc xảy ra là dấu hiệu của biến đổi khí hậu", ông Hợi thông tin thêm.

Theo GIA HƯNG

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Độ Mixi bức xúc về thông tin làm Youtube kiếm tiền tỷ: Dễ thế thì ở Việt Nam ai cũng đi làm Youtube cho nhanh!

Độ Mixi cho rằng thống kê ước lượng về số tiền kiếm được của Youtuber từ một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các Youtuber tại Việt Nam.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Đọc thêm