Nỗi sợ virus corona lan rộng, McDonald’s, Starbucks ngừng hoạt động nhiều cửa hàng ở Trung Quốc

26/01/2020 09:23 AM | Kinh doanh

Trước những động thái cứng rắn chưa từng có nhằm kiềm chế sự lây lan của virus corona của Trung Quốc, các doanh nghiệp cũng đang hưởng ứng theo.

Chuỗi đồ ăn nhanh McDonald’s đã tuyên bố sẽ tạm thời đóng một vài cửa hàng trên 5 thành phố của tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc. Starbucks cũng có động thái tương tự do lo ngại tốc độ lây lan chóng mặt của virus corona.

Tất cả các cửa hàng McDonald’s tại nhiều thành phố  Vũ Hán, Ngạc Châu, Hoàng Cương, Tiềm Giang và Tiên Đào sẽ đóng cửa từ ngày 24/1. Những địa điểm này đều là nơi mà các phương tiện công cộng cũng đã được yêu cầu ngừng hoạt động. Hiện phía McDonald’s không đưa ra số lượng cửa hàng chi tiết bị đóng cửa. Tính tới năm 2018, chuõi này có 3.000 cửa hàng ở Trung Quốc.

Trước những động thái cứng rắn chưa từng có nhằm kiềm chế sự lây lan của virus corona của Trung Quốc, các doanh nghiệp ở đây cũng đang hưởng ứng theo. 

McDonald’s nói rằng những cửa hàng còn lại ở Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ được trang bị những biện pháp phòng ngừa cần thiết. Trong đó có việc đo nhiệt độ nhân viên khi đến làm và mang gang tay khi phục vụ đồ ăn. Starbucks thì cho biết họ tiếp tục theo sát tình hình và có những biện pháp cấp thiết ngay khi cần.

#ICT_anti_nCoV

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM