Nỗi sợ virus corona lan rộng, McDonald’s, Starbucks ngừng hoạt động nhiều cửa hàng ở Trung Quốc

26/01/2020 09:23 AM | Kinh doanh

Trước những động thái cứng rắn chưa từng có nhằm kiềm chế sự lây lan của virus corona của Trung Quốc, các doanh nghiệp cũng đang hưởng ứng theo.

Nỗi sợ virus corona lan rộng, McDonald’s, Starbucks ngừng hoạt động nhiều cửa hàng ở Trung Quốc

Chuỗi đồ ăn nhanh McDonald’s đã tuyên bố sẽ tạm thời đóng một vài cửa hàng trên 5 thành phố của tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc. Starbucks cũng có động thái tương tự do lo ngại tốc độ lây lan chóng mặt của virus corona.

Tất cả các cửa hàng McDonald’s tại nhiều thành phố  Vũ Hán, Ngạc Châu, Hoàng Cương, Tiềm Giang và Tiên Đào sẽ đóng cửa từ ngày 24/1. Những địa điểm này đều là nơi mà các phương tiện công cộng cũng đã được yêu cầu ngừng hoạt động. Hiện phía McDonald’s không đưa ra số lượng cửa hàng chi tiết bị đóng cửa. Tính tới năm 2018, chuõi này có 3.000 cửa hàng ở Trung Quốc.

Trước những động thái cứng rắn chưa từng có nhằm kiềm chế sự lây lan của virus corona của Trung Quốc, các doanh nghiệp ở đây cũng đang hưởng ứng theo. 

McDonald’s nói rằng những cửa hàng còn lại ở Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ được trang bị những biện pháp phòng ngừa cần thiết. Trong đó có việc đo nhiệt độ nhân viên khi đến làm và mang gang tay khi phục vụ đồ ăn. Starbucks thì cho biết họ tiếp tục theo sát tình hình và có những biện pháp cấp thiết ngay khi cần.

#ICT_anti_nCoV

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  Starbucks, virus corona
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

CenGroup rót 1 triệu USD vào dự án "mua chung" bất động sản Revex: Ứng dụng công nghệ blockchain, nhà đầu tư có 1 triệu đồng cũng góp vốn mua nhà được

Ngày 18/2, Công ty cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ - CenGroup đã chính thức công bố đầu tư vào Revex - Nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản.

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm