Phép màu Vũ Hán: Chính quyền đang cho xây dựng bệnh viện 1.000 giường, hoàn thành trong 6 ngày để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona

24/01/2020 23:21 PM | Xã hội

Bệnh viện mới dành cho các bệnh nhân mắc virus corona ở Vũ Hán dự kiến xây trong 6 ngày và sẽ đưa vào sử dụng vào ngày 3/2.

Chính quyền thành phố Vũ Hán Trung Quốc đang tức tốc xây dựng một bệnh viện mới trong vòng 6 ngày để chữa trị cho những bệnh nhân mắc virus corona - thứ đã cướp đi sinh mạng của 26 người trên khắp nước này.

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh viêm phổi do visrus corona đã ảnh hưởng tới 870 người. Hiện Trung Quốc đã cho ngừng hoạt động các phương tiện công cộng nối với thành phố và 9 nơi khác, cách li khoảng 30 triệu người.

Phép màu Vũ Hán: Chính quyền đang cho xây dựng bệnh viện 1.000 giường, hoàn thành trong 6 ngày để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Công trường xây dựng bệnh viện mới nhìn từ trên cao.

Các bác sỹ ở Vũ Hán nói rằng những người muốn điều trị phải xếp hàng chờ nhiều giờ mà không đủ thiết bị bảo vệ khiến việc kiểm soát dịch bệnh càng khó khăn. Chưa kể đến việc nhiều bác sỹ không đi làm do lo ngại có thể lây bệnh.

Để đối phó với tính trạng này, chính quyền Vũ Hán đã tuyên bố vào ngày hôm thứ 6 rằng một bệnh viện 1.000 giường đang được xây dựng để chữa trị cho các bệnh nhân mắc virus corona, nhằm giải quyết tình trạng "thiếu nguồn lực y tế hiện tại".

Bệnh viện mới dự kiến xây trong 6 ngày và sẽ đưa vào sử dụng vào ngày 3/2. 

Dự án này làm nhiều người hồi tưởng lại cách mà Trung Quốc đối phó với dịch SARS vào năm 2003 - đại dịch giết chết 770 người.

Khi ấy, Bắc Kinh cũng đã cho xây dựng một bệnh viện trong vòng 7 ngày, giúp chữa trị cho 1/7 bệnh nhân mắc SARS thời điểm đó. Tờ People’s Daily khi ấy gọi bệnh viện này là "phéo màu trong lịch sử ngành y".

Hiện virus corona đã lan rộng ra ít nhất 8 nước khác trong đó có cả Việt Nam.

#ICT_anti_nCoV

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM