Phép màu Vũ Hán: Chính quyền đang cho xây dựng bệnh viện 1.000 giường, hoàn thành trong 6 ngày để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona

24/01/2020 11:21 PM | Thời sự

Bệnh viện mới dành cho các bệnh nhân mắc virus corona ở Vũ Hán dự kiến xây trong 6 ngày và sẽ đưa vào sử dụng vào ngày 3/2.

Phép màu Vũ Hán: Chính quyền đang cho xây dựng bệnh viện 1.000 giường, hoàn thành trong 6 ngày để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona

Chính quyền thành phố Vũ Hán Trung Quốc đang tức tốc xây dựng một bệnh viện mới trong vòng 6 ngày để chữa trị cho những bệnh nhân mắc virus corona - thứ đã cướp đi sinh mạng của 26 người trên khắp nước này.

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh viêm phổi do visrus corona đã ảnh hưởng tới 870 người. Hiện Trung Quốc đã cho ngừng hoạt động các phương tiện công cộng nối với thành phố và 9 nơi khác, cách li khoảng 30 triệu người.

Phép màu Vũ Hán: Chính quyền đang cho xây dựng bệnh viện 1.000 giường, hoàn thành trong 6 ngày để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Công trường xây dựng bệnh viện mới nhìn từ trên cao.

Các bác sỹ ở Vũ Hán nói rằng những người muốn điều trị phải xếp hàng chờ nhiều giờ mà không đủ thiết bị bảo vệ khiến việc kiểm soát dịch bệnh càng khó khăn. Chưa kể đến việc nhiều bác sỹ không đi làm do lo ngại có thể lây bệnh.

Để đối phó với tính trạng này, chính quyền Vũ Hán đã tuyên bố vào ngày hôm thứ 6 rằng một bệnh viện 1.000 giường đang được xây dựng để chữa trị cho các bệnh nhân mắc virus corona, nhằm giải quyết tình trạng "thiếu nguồn lực y tế hiện tại".

Bệnh viện mới dự kiến xây trong 6 ngày và sẽ đưa vào sử dụng vào ngày 3/2. 

Dự án này làm nhiều người hồi tưởng lại cách mà Trung Quốc đối phó với dịch SARS vào năm 2003 - đại dịch giết chết 770 người.

Khi ấy, Bắc Kinh cũng đã cho xây dựng một bệnh viện trong vòng 7 ngày, giúp chữa trị cho 1/7 bệnh nhân mắc SARS thời điểm đó. Tờ People’s Daily khi ấy gọi bệnh viện này là "phéo màu trong lịch sử ngành y".

Hiện virus corona đã lan rộng ra ít nhất 8 nước khác trong đó có cả Việt Nam.

#ICT_anti_nCoV

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Từ khóa:  vũ hán, virus corona
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BIDV rao bán khoản nợ 1.265 tỷ đồng tại Vinaxuki, tài sản đảm bảo là 14ha đất tại Mê Linh

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất với tổng diện tích gần 14ha tại Mê Linh, cùng nhiều loại máy móc, thiết bị, quyền khai thác mỏ quặng...

Sáng mua 200 triệu đồng, chiều tăng vọt lên 330 triệu đồng: Tại sao Vingroup đi đến đâu thì giá đất tăng mạnh đến đó? NĐT nên làm gì để không "sập bẫy" thổi giá của cò đất?

Sáng mua 200 triệu đồng một mét, trưa lên 270 triệu đồng đến chiều hơn 330 triệu đồng, thậm chí có nhiều khu đất được định giá 500 triệu đồng/m ngang. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều người ngay đầu năm mới đổ xô đi mua đất. Đây là những dấu hiệu của một cơn sốt đất ảo và có thể đem tới những hệ lụy.

Tuổi trẻ khiến cha mẹ ‘cạn lời’ 5 lần 7 lượt của Bill Gates: Ham chơi, mê cờ bạc và đặc biệt thích trái lời người lớn!

Bill Gates từng khiến hệ thống máy tính của trường cấp 3 ngừng hoạt động và suýt bị đuổi học vì hành vi của mình.

Victoria’s Secret bán mình

Thỏa thuận bán 55% cổ phần Victoria's Secret trị giá 525 triệu USD.

Đọc thêm