Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất

30/01/2022 20:30 PM | Sống

Trước khi lên xe về quê ăn Tết, hãy đọc lại danh sách dưới đây về những việc phải làm với căn phòng mình, kẻo đến lúc quay trở lại, bạn sẽ phải choáng váng đấy.

Vậy là năm Nhâm Dần 2022 đã chuẩn bị gõ cửa mọi nhà. Chúng ta đều đang cố gắng hoàn thành những đầu việc cuối cùng để trở về đoàn tụ với gia đình, tận hưởng những khoảnh khắc đoàn viên sum họp ý nghĩa dịp đầu năm.

Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất - Ảnh 1.

Với các bạn sinh viên hay người lao động xa quê hương, chắc hẳn những ngày lễ Tết thế này còn đặc biệt hơn nữa. Cảm giác tạm rời căn phòng ở thành phố, vội vã lên chuyến xe về quê ăn Tết - dù năm nào cũng giống nhau - nhưng lại luôn háo hức và gây nôn nao.

Tuy nhiên, cũng vì hấp tấp quá, không ít người bất cẩn trong việc dọn dẹp cũng như đảm bảo an toàn cho căn phòng của mình. 1 tuần có thể luôn là quá ngắn cho kì nghỉ Tết đầm ấm của bạn, nhưng nó là thời gian rất dài để nhiều thứ có thể xảy ra bên trong căn phòng ấy khi chủ nhân nó vắng mặt. Vì vậy, hãy cẩn trọng kiểm tra mọi thứ thật kỹ và ghi nhớ những điều sau trước khi vác ba lô lên và về quê ăn Tết nhé!

1. Đảm bảo không còn cơm trong nồi cơm điện

Đây có lẽ là cảnh tượng kinh dị nhưng quen thuộc với tất cả chúng ta. Trước nay, trên MXH đã xuất hiện nhiều câu chuyện nồi cơm điện, tủ lạnh, xoong nồi mốc xanh mốc đỏ vì chủ nhân 1 thời gian dài không sử dụng mà không chịu vệ sinh. Nhất là những dịp nghỉ dài như Tết, nghỉ hè thì tình trạng này càng phổ biến.

Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất - Ảnh 2.

2. Mang đi cho, dùng hết hoặc bảo quản kỹ những loại đồ ăn dễ bị hỏng

Nhớ xem xét qua một lượt đồ ăn trong tủ lạnh nhà mình! Hãy để ý xem bạn có những gì cần phải mang cho hoặc bảo quản theo cách khác trước khi vắng nhà suốt 1 tuần ví dụ như sữa, sữa chua, các loại nấm.... Bỏ đồ ăn là điều lãng phí và không nên.

Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất - Ảnh 3.

3. Hẹn giờ cho đèn trong nhà (nếu có thể)

Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình trước khi đi vắng cũng rất quan trọng. Nếu có chức năng hẹn giờ cho đèn, hãy làm như thế, đèn thỉnh thoảng bật và tắt sẽ khiến người khác nghĩ rằng nhà bạn có người ở trong.

Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất - Ảnh 4.

4. Đi đổ hết rác

Tương tự như việc dọn dẹp nhà cửa thì trước khi đi về quê, bạn nhớ đi đổ hết rác nhé! Nếu bạn để đống rác bẩn thỉu trong thùng rác nhà mình suốt một tuần thì chúng sẽ thối rữa, đặc biệt còn thu hút đống vi khuẩn, ruồi muỗi, gián chuột ghé thăm đó! Tưởng tượng thôi đã thấy run người rồi!

Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất - Ảnh 5.

5. Rút phích cắm các thiết bị trong nhà

Vì bạn sẽ vắng mặt trong một thời gian khá dài, bạn nên đảm bảo đã rút hết các phích cắm và tắt các thiết bị có trong nhà như TV, máy giặt, máy sấy, sạc điện thoại. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn giữ được an toàn.

Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất - Ảnh 6.

6. Khoá nguồn nước

Nhớ khoá van tổng trước khi về quê nhé! Dù trước nay hệ thống ống dẫn nước và van trong nhà bạn không có chỗ nào bị rò rỉ, nhưng làm thêm một bước này sẽ càng thêm chắc chắn. Đâu ai thích đầu năm trở lại thấy cả nhà mình ngập nước. Nhà ướt không chỉ gây ẩm mốc, mất thời gian dọn dẹp mà còn có thể phá huỷ nhiều đồ đạc bên trong.

Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất - Ảnh 7.

7. Tối quan trọng là đừng quên khoá cửa nhà!

Trước khi rời đi, hãy kiểm tra một lần cuối để đảm bảo rằng tất cả các cửa ra vào nhà đã được khóa, cửa sổ được đóng và chốt kỹ.

Những việc nhất định phải làm trước khi về quê ăn Tết kẻo đầu năm tự rước bực vào người, số 4 đơn giản nhưng dễ quên nhất - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

Theo P.H

Cùng chuyên mục
XEM