Những việc làm truyền cảm hứng của người phụ nữ đứng sau Obama

28/05/2016 19:20 PM | Kinh doanh

Ngoài công việc chính là trở thành những nữ chủ nhà Trắng duyên dáng bên cạnh chồng, đệ nhất phu nhân Mỹ còn trở nên nổi tiếng hơn, ghi được dấu ấn rất riêng qua những việc làm truyền cảm hứng.

Pat Nixon (vợ của cựu Tổng thống Mỹ Nixon) là người đầu tiên mở cửa Nhà trắng và các khu vườn cho dân chúng vào tham quan hay Nancy Reagan đã tích cực ủng hộ chiến dịch thuốc phiện “Just Say No” để nâng cao ý thức cộng đồng về việc lạm dụng thuốc.

Vậy Michelle Obama , vị đệ nhất phu nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử thì sao? Bà có gu thẩm mỹ, thông minh và luôn truyềm cảm hứng về niềm tin và giá trị của sự hiểu biết, một trong số đó là những bài học thật sự truyền cảm hứng.

“Barack và tôi được nuôi lớn bởi rất nhiều giá trị tương đồng nhau, ví dụ như bạn phải làm việc chăm chỉ để có được thứ bạn muốn trong cuộc sống, nói lời phải giữ lấy lời, nói là phải làm và phải đối xử với mọi người với phẩm chất và sự tôn trọng thậm chí cả khi bạn không quen họ và cũng không đồng tình quan điểm với họ đi chăng nữa”, Michelle Obama nói.

Dưới đây là 5 bài học truyền cảm hứng chúng ta có thể học hỏi từ đệ nhất phu nhân Mỹ

1. Trồng rau, quả sạch tại Nhà Trắng

Vị đệ nhất phu nhân muốn cải thiện bữa ăn cho gia đình mình bằng thức ăn có lợi cho sức khoẻ. Còn gì đặc biệt hơn việc sử dụng khu vườn nhà bếp tại Nhà Trắng như là một nơi để trồng rau và các sản phẩm tươi sống cho các bữa ăn gia đình và các sự kiện của Nhà Trắng?

Đó sẽ là nguồn cảm hứng cho các gia đình khác để họ làm điều tương tự. Đã có nhiều video mà Michelle và các đầu bếp Nhà Trắng giải thích và khuyến khích việc ăn uống lành mạnh.

“Hãy làm rõ hơn điều này: Nếu chỉ loại bỏ những quảng cáo về đồ ăn không lành mạnh thì chưa đủ. Quan trọng hơn là chúng ta còn phải tăng cường hoạt động marketing cho những thức ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ.” - Michelle Obama

2. Khuyến khích mọi người tập thể dục nhiều hơn

Như bạn có thể nhìn thấy từ trang web “Let’s Move”, bà Obama chủ trương một lối sống lành mạnh mà trong đó tập thể dục là một nhân tố quan trọng. Tình trạng trẻ béo phì ngày càng tăng với tốc độ đáng báo động là một ví dụ đầy sống động cho thấy vấn đề này quan trọng như thế nào.

Hãy nghĩ đến việc trẻ nhỏ và thanh thiếu niên đang dành đến bảy giờ một ngày để truy cập các phương tiện truyền thông xã hội, trò chơi điện tử và điện thoại di động của họ mà quên mất việc rèn luyện cơ thể.

Chỉ cần trẻ em dành một tiếng mỗi ngày để tập thể dục thể chất thì cũng đủ để chúng lớn lên khỏe mạnh và năng động hơn. Chính Michelle Obama cũng không lạ gì với việc thức dậy từ rất sớm để tự chăm sóc cho bản thân mình.

"Tập thể dục là thực sự rất quan trọng với tôi. Vì vậy, nếu tôi cảm thấy căng thẳng, stress hay sắp rơi vào khủng hoảng, tôi sẽ đeo iPod và đến phòng tập gym hoặc ra ngoài đạp xe đạp dọc hồ Michigan với các cô gái của mình", Michelle Obama nói.

3. Giúp đỡ các cựu chiến binh và gia đình của họ tìm việc làm

Bà Obama và Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn dắt một chiến dịch khuyến khích các công ty và các doanh nghiệp tuyển dụng các cựu chiến binh chiến tranh, những người mà kỹ năng chuyên môn của họ sẽ là một tài sản đối với bất kỳ doanh nghiệp hoặc công ty nào.

Chiến dịch này được gọi là “Joining Forces” (“Gia nhập quân đội”) và nó đảm bảo rằng các thành viên phục vụ quân đội và gia đình của họ sẽ được hỗ trợ tất cả về cuộc sống, ngay cả khi đã ngừng phục vụ.

4. Uống nước nhớ nguồn

Đệ nhất phu nhân đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng những bài phát biểu của mình qua việc bà luôn nhấn mạnh về quan điểm về việc trả ơn lại cho đất nước này (cũng như bất kỳ quốc gia nào) và cùng với đó tạo ra một xã hội tốt hơn, bình đẳng và công bằng hơn.

Thông điệp chính của bà là đóng góp lại cho đất nước để những người khác, kém may mắn hơn chúng ta, có thể thành công.

"Và trong cuộc sống riêng của tôi, với những việc làm nhỏ bé của mình, tôi đã cố gắng để đền đáp lại cho đất nước này những gì tôi đã được nhận. Đó là lý do tại sao tôi bỏ việc tại một công ty luật để làm việc cho dịch vụ cộng đồng, làm việc để truyền sức mạnh cho những người trẻ làm việc tình nguyện trong cộng đồng của họ.

Bởi vì tôi tin rằng mỗi người chúng ta, không kể tuổi tác hay nền tảng hay cuộc sống, mỗi người đều có một thứ gì đó có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước ", Michelle Obama.

5. Bà truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ thông qua hình ảnh của chính bà

Bà Obama cảm thấy rằng làm cha mẹ là nhiệm vụ hàng đầu và cũng là quan trọng nhất của mình. Bà cùng chồng mình là những vị phụ huynh thích làm nhiều hơn là nói. Có phong cách trái ngược với kiểu mẫu cha mẹ thời xưa, bà thích đặt ra các quy định và bám sát vào đó. Bà không quá lo sẽ gây thất vọng cho các cô con gái của mình vì có một cái nhìn khá tiêu cực về Facebook:

"Tôi vẫn không có niềm tin lớn vào Facebook cho những người trẻ tuổi ... đặc biệt là các con gái của tôi, bởi vì chúng đang bị quan sát dưới con mắt của công chúng."-Michelle Obama

Bữa tối luôn bắt đầu lúc 6g30 và Tổng thống phải có mặt dù có bận thế nào. Họ cho phép con gái lớn của mình được ngủ qua đêm tại nhà bạn bè và họ đảm bảo rằng các cô gái phải dọn phòng của mình.

Michelle truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ bởi vì bà quả quyết rằng các con gái của mình sẽ lớn lên thành một người trưởng thành toàn diện bất chấp những áp lực lớn.

Theo Đinh Lộc

Cùng chuyên mục
XEM