Cách làm đầy ấn tượng của bà Michelle Obama để động viên việc học đại học

11/12/2015 21:01 PM | Nhân vật

Bà Michelle Obama đeo kính đen cỡ lớn, nhảy và hát rap.

Mới đây đệ nhất phu nhân Michelle Obama góp mặt trong một clip nhạc rap được thực hiện tại Nhà Trắng trong chiến dịch khuyến khích người trẻ học đại học.

Trong clip này, bà Michelle tự tin nhảy, hát, thậm chí đeo kính đen cỡ lớn bên cạnh Jay Pharoah, người nổi tiếng với hình dáng giống tổng thống Obama.

 

Bà Obama tự tin hát solo hát một đoạn trong ca khúc cũng như phần điệp khúc với nội dung: “Nếu bạn muốn đi máy bay phản lực, bạn nên học đại học. Địa vị cao và có nhiều tiền? Hãy lấp đầy đầu óc với kiến thức.”

Chiến dịch "Better Make Room" của bà Michelle Obama nhắm vào đối tượng thanh niên từ 14-19 tuổi với mục đích cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp đại học đang suy giảm tại Mỹ. Bà sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động phía Nam Chicago.

Trước đây đệ nhất phu nhân từng chia sẻ với giới học sinh trong những bài phát biểu về việc mình nỗ lực ra sao để đứng top đầu của lớp và kết thúc với tấm bằng của 2 trường đại học Princeton và Harvard.

Bà từng nói: "Tôi muốn tôn vinh và trao quyền cho những người trẻ, những người đang làm việc chăm chỉ tại trường và theo đuổi ước mơ của mình và tôi muốn làm điều đó theo một cách mới mẻ và thú vị."

Trong một bài phát biểu cho nữ giới trẻ tuổi tại sự kiện “Let Girls Learn” hồi tháng 10, bà Obama nói: "Nếu tôi từng lo lắng, suy nghĩ về những người thích tôi hay những người rất dễ thương ở tuổi như bạn, tôi sẽ không được kết hôn với tổng thống Mỹ.”

Tuy nhiên, nhận xét của bà vấp phải sự chỉ trích của một số người cho rằng phụ nữ trẻ nên theo đuổi cả giáo dục những cũng đồng thời cũng không nên quên việc làm cho mình hấp dẫn hơn trong mắt nam giới.

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM