Những tưởng kết hôn là lý tưởng cuộc đời, ai ngờ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu: Cơm áo gạo tiền, tôi phải đặt lên hàng đầu!

18/12/2018 08:15 AM | Sống

Trong những tháng ngày dốc sức vì cuộc sống, giây phút nào khiến bạn cảm thấy không thể đứng vững? Có thời khắc nào khiến bạn bỗng chốc nhận ra Hóa ra đàn ông cũng sẽ có lúc yếu đuối?

Những tưởng kết hôn là lý tưởng cuộc đời, ai ngờ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu: Cơm áo gạo tiền, tôi phải đặt lên hàng đầu!

Phòng trọ có được xem là "nhà" không

Nam - 28 tuổi - Môi giới bất động sản

Khi tôi ôm cả một hoài bão lớn bước ra khỏi cổng trường đại học, suy nghĩ đầu tiên đó là, tôi phải là một trong số những người xuất sắc, vậy là tôi ở lại thủ đô, muốn thông qua tự nỗ lực để có thể có được một nơi gọi là "thuộc về mình".

Nhưng cuộc sống vốn không đơn giản như vậy, ra ngoài xã hội mới biết, người có học lực cao như tôi ở khắp các trường học nhiều không kể xiết, mỗi người cũng đều ôm một lòng nhiệt huyết tiến về phía trước, không có lựa chọn khác, tôi mang theo quyết tâm vào làm ở một công ty môi giới bất động sản.

Đến nay cũng không còn trẻ nữa, tôi và bạn gái cũng đã yêu nhau 3 năm, cũng sắp đến độ tuổi phải tính đến cưới xin. Trong tay giữ đến mấy chục chiếc chìa khóa, từ những căn biệt thự tinh xảo nhất ở khu đô thị, từ nơi trung tâm nhộn nhịp nhất của thành phố, đến những khu ngoại ô không khí trong lành, chúng cứ thế bày ra trước mắt, nhưng, không một chiếc nào thuộc về tôi.

Bạn gái tôi có điều kiện gia đình khá giả, bố mẹ cô hi vọng tôi có thể mua một căn chung cư nhỏ trước khi cưới, tôi chỉ cần trả trước phần đặt cọc, sau đó hai vợ chồng cùng nhau trả, nhắc đến vài lần rồi, nhưng, hiện thực bây giờ thật tàn khốc, bán những căn hộ đắt đỏ nhất, nhưng đang trọ ở căn phòng rẻ tiền nhất, chính là tình trạng của tôi hiện nay. 

Đối với tôi, cảm thấy mua nhà ở Hà Nội là một việc không thể. Tranh cãi, giận hờn, áp lực công việc, tất cả khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Không giấu gì các bạn, tôi đã từng chùm chăn khóc khóc một mình, khóc mãi khóc mãi cho đến khi ngủ thiếp đi, tỉnh dậy hiện thực vẫn y nguyên tàn khốc như vậy, mệt rồi thì tự an ủi bản thân. Đàn ông mà, cũng không yếu đuối đến vậy, vẫn phải tiếp tục nỗ lực, đợi đến một ngày có được ngôi nhà thực sự của mình.

Những tưởng kết hôn là lý tưởng cuộc đời, ai ngờ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu: Cơm áo gạo tiền, tôi phải đặt lên hàng đầu! - Ảnh 1.

Không còn ai để ý đến tâm tình của bạn

Thiện - 35 tuổi - Nhà thiết kế

Nói đến thiết kế, có thể bạn cũng đoán được công việc không có giới hạn đến mức nào. Mỗi ngày tôi đều gặp những khách hàng khác nhau, có đến trăm vạn những yêu cầu kỳ quái, làm thêm giờ là việc quá đỗi bình thường. Chỉ cần bước chân đến công ty, thì liền có đủ thể loại vấn đề phát sinh chờ tôi đến giải quyết, cảm giác cứ hết việc này đến việc khác, không có điểm dừng.

Hai con tôi đều còn nhỏ, về đến nhà nhà cửa bề bộn, vấn đề việc nhà, chăm sóc con cái, quan hệ thông gia… tất cả đều tồn tại những vấn đề nhất định

Thực sự không phải tôi phóng đại quá mức, nhưng rất nhiều chuyện không có cách nào có thể nói ra được, bây giờ cũng không phải trẻ con nữa, buồn giận khóc một trận là hết, có khóc cũng không giải quyết được vấn đề. Giờ chỉ muốn tìm bạn bè uống thoải mái một chầu đến say cũng đã là một chuyện xa xỉ, ai cũng có gia đình, có công việc riêng.

Đến ngày lễ tết, đi chúc tết hỏi thăm họ hàng thân thích đã gần hết ngày nghỉ, chạy đi chạy lại, xử lý các mối quan hệ, đối nhân xử thế còn mệt hơn cả đi làm. Ngày còn trẻ nhiệt huyết dâng trào, mở miệng ra là nói đến ước mơ, sống vì đam mê, sau cùng tất cả đều bị cuộc sống làm cho tan thành tro bụi.

Những tưởng kết hôn là lý tưởng cuộc đời, ai ngờ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu: Cơm áo gạo tiền, tôi phải đặt lên hàng đầu! - Ảnh 2.

Đàn ông cũng sợ vấn đề tuổi tác

Tùng - 45 tuổi - Giám đốc công ty

Nhắc đến tuổi tác, đàn ông không phải sợ tuổi lớn dần sẽ lão hóa, già nua, đàn ông càng sợ ngày một già đi mà vẫn giậm chân tại chỗ, tầm thường không tài cán.

Giống như đến tuổi này của tôi, cũng được xem là nhân viên lâu năm của công ty, cũng được xem là có được vị trí nhất định. Nhưng hiện nay người trẻ tuổi đã giữ vị trí giám đốc cũng không ít, rất nhiều người xuất sắc đã ở vị trí giám đốc khi mới 30. Họ có nhiệt huyết, có mục tiêu, có năng lực, đôi khi, tôi cũng lo lắng sẽ có một ngày vị trí của tôi bị thay thế bởi họ.

Bởi vì cách đây không lâu, công ty cắt giảm nhân viên, cắt giảm một bộ phận nhân viên có tuổi tương đối cao, vô hình trung, khiến áp lực của tôi lại gia tăng. Mỗi ngày tiếp rượu từ lãnh đạo đến khách hàng cho đến rạng sáng, dạ dày có khó chịu, uống thuốc rồi lại tiếp tục uống. Đối với tôi mà nói, phải dùng cả sức khỏe, tính mạng để kiếm tiền.

Đến tuổi này, tôi có chút hối hận khi còn trẻ không tự lập nghiệp. Bây giờ nói tôi nghỉ việc đi lập nghiệp, bắt đầu từ đầu, khả năng thành công cũng thấp, kể với mọi người, đa số đều an ủi: "Nghĩ thoáng một chút, không thảm đến mức như anh nghĩ".

Lý thuyết ai cũng biết, nhưng tôi không có cách nào để có thể tự an ủi bản thân, những lo sợ về nguy cơ tuổi trung niên của đàn ông dường như trở thành điều không ai có thể hiểu được, như đứa trẻ mồ côi không một ai muốn chăm sóc, nhưng trước mặt thiên hạ lại phải tỏ ra mạnh mẽ và chín chắn.

Những tưởng kết hôn là lý tưởng cuộc đời, ai ngờ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu: Cơm áo gạo tiền, tôi phải đặt lên hàng đầu! - Ảnh 3.

Một bên công việc, một bên là gia đình, đâu mới là chính mình?

Thái - 48 tuổi - Giám đốc công ty

Cuộc sống của tôi, gần như mỗi ngày đều là trời sáng ra khỏi nhà, nửa đêm về đến nhà. Đồng nghiệp thường tự nói đùa với nhau, đã từ rất lâu không thấy mặt trời. Nhà tôi cách xa công ty, thời gian cả đi lẫn về phải đến 4 tiếng đồng hồ. Công việc thường bận rộn đến mức làm đến không phân biệt được ngày đêm

Đôi khi vợ tôi nói tôi quá coi trọng sự nghiệp, nhưng thực sự không phải, không ai là không muốn sống cuộc sống thoải mái, dễ chịu, việc gì phải chọn cuộc sống vất vả? Không nói đâu xa, nhưng tôi phải lo đủ thứ tiền: sinh hoạt hàng tháng, con cái ăn học, việc họ hàng… Không cố gắng, thực sự không thể được.

Tôi rất ít khi đem những áp lực gặp phải ở công ty về nhà, cho dù muốn nói, cũng không biết bắt đầu từ đâu. Càng nực cười hơn đó là, thời gian mà tôi thích nhất trong ngày, đó là ngồi trên xe trên đường đi làm, lúc đó không có công việc, không có gia đình, chỉ còn một vùng trời yên tĩnh.

Trước đây thường hay nghe mọi người hỏi tại sao đàn ông thà chọn ngồi trên xe lâu hơn một chút, chứ không muốn sớm về nhà, tôi nghĩ đây có thể là đáp án. Lúc đó tôi có thể nhắm mắt lại, sống trong suy nghĩ của tôi, hoặc có thể nằm đó hút thuốc, cũng không ai quản. Mở cửa xe là vô vàn những điều vụn vặt trong cuộc sống, đóng cửa lại mới là chính mình.

Những tưởng kết hôn là lý tưởng cuộc đời, ai ngờ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu: Cơm áo gạo tiền, tôi phải đặt lên hàng đầu! - Ảnh 4.

Khi tình yêu không còn cảm xúc, khi hôn nhân không còn tình yêu

Lâm - 37 tuổi - Nhân viên công ty quảng cáo

Tôi không biết mọi người có như vậy không, nhưng tôi chỉ muốn nói cảm giác của mình, đó là nhiều khi không muốn về nhà. Chúng tôi hồi đó cũng là yêu nhau rồi mới kết hôn, không biết kể từ khi nào, việc trò chuyện trao đổi giữa chúng tôi ngày càng ít đi, tình cảm mặn nồng ngày còn yêu nhau cũng không còn nữa, thậm chí ở nhà với nhau cả ngày mà không nói với nhau đến 3, 4 câu, mỗi người chơi điện thoại của mình. Cuộc sống, công việc đều lặp lại theo vòng tuần hoàn đó, hôn nhân không còn có tình yêu, chỉ còn cơm áo gạo tiền.

Chưa kết hôn thì muốn kết hôn, kết hôn rồi lại hối tiếc thời độc thân, cuộc sống không giống phim ảnh, không thể không ngừng lãng mạn, thú vị. Nhiều khi, muốn có một chút lãng mạn, nhưng đều bị hiện thực cuộc sống kéo đi mất, rất nhiều người nói đó là tình thân. Hôn nhân đến cuối cùng chỉ còn lại tình thân, hoặc có lẽ nó cũng giống như bức tường vậy, người vào rồi thì muốn đi ra, người ở bên ngoài thì muốn chen vào.

Hương vị vốn có của cuộc sống chính là đắng. Những người đàn ông thường ngày không quan tâm đến chuyện vặt vãnh, không dễ dàng rơi lệ, thì đôi khi, cũng sẽ có những giây khắc thể hiện sự yếu đuối của mình. Không có cuộc sống của ai là hoàn toàn dễ dàng, nhiều khi, có thể, học cách hiểu và thông cảm còn hữu ích hơn cả mọi sự an ủi. 

Chúc bạn bình an!

Vũ Đình

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm