Những phát ngôn ấn tượng trong Quốc hội khóa XIII

13/04/2016 02:47 PM | Kinh tế vĩ mô

Nhiều đại biểu Quốc hội khóa XIII đã có những phát ngôn ấn tượng, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Những phát ngôn ấn tượng trong Quốc hội khóa XIII

Dưới đây là một số phát ngôn ấn tượng của đại biểu Quốc hội khóa XIII do chúng tôi lựa chọn:

* Ông Lê Như Tiến - Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị nói: “Một số quan chức Nhà nước thường tăng tốc tham nhũng cả về tần suất và cường độ vào thời điểm hoàng hôn nhiệm kỳ, chạy đua nước rút để thực hiện những chuyến tàu vét cuối cùng”.

* Ông Đỗ Văn Đương - Đại biểu Quốc hội TP.HCM nói: “Nạn chạy chức quyền tạo ra bất công rất lớn, trong khi đó cuộc đời này còn nhiều “cô Tấm” trong sáng. Nhưng người trong sạch giống như nước, mà nước trong thì không có cá, người trong sạch bị coi là quan hệ kém”.

* Ông Vũ Huy Hoàng - Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nói: “Ở khá nhiều nơi anh em các Chi cục Quản lý thị trường đã phải thử bằng miệng, tức dùng miệng để kiểm tra chất lượng của phân bón”.

* Bà Nguyễn Thị Khá - Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh nói: “Bộ trưởng có nói thiếu phương tiện kiểm định đến nỗi phân bón phải kiểm định bằng miệng. Vậy tôi hỏi thuốc trừ sâu kiểm định bằng gì?".

* Ông Lê Văn Lai - Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam nói: “Dư luận xã hội rất xôn xao, hay nói đúng hơn là xáo trộn tận tâm can về một vấn đề rất nhạy cảm đó là sự thay đổi cách giảng dạy bộ môn Lịch sử”.

* Ông Phạm Vũ Luận - Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nói: “Môn Lịch sử không bị coi nhẹ, mà chúng tôi khẳng định rằng được coi trọng hơn”.

* Ông Trần Ngọc Vinh - Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng nói: “Con đường từ dạ dày đến nghĩa địa của mỗi con người chúng ta chưa bao giờ lại ngắn và trở nên dễ dàng đến thế".

* Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói: “Điều 244 nói rằng nếu buôn bán thực phẩm độc hại gây thiệt hại tính mạng hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mới bị xử lý, tức là phải lăn ra chết mới xử lý?"

Theo Anh Phương

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm