Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình!

04/02/2020 08:02 AM | Sống

Theo chuyên gia, người lớn/trẻ nhỏ có cơ địa xuyễn, thường xuyên nhiễm bệnh lý hô hấp tái đi tái lại thì nếu chẳng may nhiễm virus corona thì bệnh tình của họ sẽ dễ chuyển biến xấu hơn so với người khác.

Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình!

Đại dịch corona ngày một lan rộng trên toàn cầu. Theo số liệu mới nhất hôm thứ 2 ngày 3 tháng 2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, số ca nhiễm trùng do dịch coronavirus của Trung Quốc đã vượt qua 17.200 trên toàn quốc, với 361 người tử vong.

Tính đến sáng cùng ngày, ở Việt Nam đã có 8 người được xác nhận dương tính với virus corona. Điều này khiến người dân vô cùng lo lắng đến sức khỏe của bản thân, đặc biệt là sức khỏe của trẻ nhỏ - đối tượng có hệ miễn dịch yếu.

Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình! - Ảnh 1.

Ảnh: Getty


Trong đó, có một vấn đề khiến rất nhiều người thắc mắc đó là: "Người lớn/trẻ nhỏ thường xuyên mắc viêm phổi thì rủi ro nhiễm virus corona là bao nhiêu %? Có cao hơn những người bình thường hay không?".

Trả lời về vấn đề này trong chương Giao lưu trực tuyến trên báo điện tử VTV, BS Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, Cố vấn Cao cấp Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC) cho biết chúng ta không thể biết được những trường hợp như vậy có bao nhiêu % nhiễm virus corona. Không phải cứ em bé nào hay bị viêm phổi thì sẽ nhiễm corona hơn những bé khác.

Tuy nhiên, đối với người lớn/trẻ nhỏ có cơ địa xuyễn, thường xuyên nhiễm bệnh lý hô hấp tái đi tái lại thì nếu chẳng may nhiễm virus corona thì bệnh tình của họ sẽ dễ chuyển biến xấu hơn so với người khác.

Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình! - Ảnh 2.

Người lớn/trẻ nhỏ có cơ địa xuyễn, thường xuyên nhiễm bệnh lý hô hấp tái đi tái lại thì nếu chẳng may nhiễm virus corona thì bệnh tình của họ sẽ dễ chuyển biến xấu hơn so với người khác.

Bên cạnh đó, bác sĩ Khanh cũng khuyến cáo một điều quan trọng: Nếu gia đình nào có người thân thuộc cơ địa đặc biệt, dễ nhiễm bệnh thì chính những người khỏe mạnh như chúng ta phải có trách nhiệm với người thân của mình.

Hãy luôn tuân thủ nguyên tắc: Sau khi trở về nhà từ bên ngoài hãy lập tức rửa tay sạch sẽ, thay quần áo mới, đồng thời hạn chế tiếp xúc với nguồn gây bệnh... Khi bạn có nguy cơ mắc bệnh hoặc đã tiếp xúc gần với những đối tượng nhiễm virus thì hãy tránh xa người thân của mình. Hãy yêu cầu những người thân có cơ địa đặc biệt đi chích ngừa đầy đủ.

Bác sĩ Khanh khẳng định, dù thuộc nhóm đối tượng nào thì việc quan trọng mà mọi người cần làm là chủ động phòng tránh dịch bệnh.

Bạn có thể phòng chống dịch bệnh corona bằng những lưu ý do Bộ Y tế khuyến cáo như sau:

Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình! - Ảnh 3.
Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình! - Ảnh 4.
Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình! - Ảnh 5.
Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình! - Ảnh 6.
Những người thường xuyên mắc viêm phổi có dễ nhiễm virus corona hơn người bình thường không? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn phải giật mình! - Ảnh 7.

#ICT_anti_nCoV

Theo Đỗ Đỗ

báo Dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm