475 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã hồi phục và xuất viện

03/02/2020 09:06 PM | Sống

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo, 475 bệnh nhân bị nhiễm virus corona được hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

475 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã hồi phục và xuất viện

Mặc dù tin tức về sự lây lan virus corona đang gây hoang mang trên toàn thế giới, nhưng tin vui rằng nhiều bệnh nhân nhiễm virus này ở Trung Quốc đã hồi phục rất tích cực. Theo cập nhật mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), tổng cộng có 17.205 trường hợp được xác nhận nhiễm virus nCoV tính đến 24 giờ ngày chủ nhật (2/2/2020). Trong đó, 361 trường hợp tử vong và 475 người đã hồi phục, xét nghiệm âm tính với virus và được xuất viện.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, các bệnh nhân nhiễm virus corona có thể được xuất viện khi các triệu chứng bệnh giảm bớt, nhiệt độ cơ thể duy trì ở mức bình thường trong ít nhất 3 ngày và xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus 2 lần.

Trước đó, nhà dịch tễ học Trung Quốc Li Lanjuan cho biết đã tìm ra cách điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona nặng. Phương pháp này gọi là "4 chống và 2 cân bằng".

Bốn chống gồm: Chống virus; chống sốc bằng cách bổ sung các chất muối; ngăn ngừa thiếu oxy và suy đa tạng; ngăn ngừa và chống nhiễm trùng thứ cấp. Hai cân bằng là cân bằng chất điện giải nước, axit bazơ và cân bằng sinh thái vi mô.

Tại thời điểm này, phương pháp chữa trị thích hợp cho bệnh dịch viêm phổi do nCov đã được tìm thấy, nhưng vắc xin phòng bệnh vẫn đang được nghiên cứu trên toàn thế giới với hy vọng ngăn chặn sự lây lan của virus này. Hy vọng số bệnh nhân được chữa khỏi bệnh sẽ tiếp tục tăng lên.

Theo Global times

Theo Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm