Những người lao động đang “quên” ngày Quốc tế của mình

01/05/2016 21:29 PM | Sống

Trong khi nhiều người được nghỉ về quây quần bên gia đình hoặc đi du lịch cùng người thân thì đâu đó nhưng cũng có nhiều cảnh đời vất vả vẫn miệt mài mưa sinh không có ngày Quốc tế lao động 1/5.

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 8-10 ngày 1/5, ở các tuyến phố của Hà Nội đang có khá nhiều người “quên” ngày Quốc tế lao động, họ đang miệt mài mưa sinh. Mỗi người mỗi việc và có nhưng hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đang có một điểm chung đó là “quên” ngày Quốc tế lao động, để lao động hướng tới tương lai.

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân được nghỉ 4 ngày, vì thế nhiều người lựa chọn về quê hoặc đi du lịch. Tuy nhiên, một số người lao động vẫn tiếp tục ở lại Hà Nội mưu sinh.


Với nhiều người lao động nghèo, ngày Quốc tế lao động 1/5, quá xa xỉ với họ.

Với nhiều người lao động nghèo, ngày Quốc tế lao động 1/5, quá xa xỉ với họ.


Đã 83 tuổi nhưng cụ ông Trần Văn Thiu (ở quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn miệt mài với xe chiếu của mình mang đi bán quên luôn ngày Quốc tế lao động 1/5.

Đã 83 tuổi nhưng cụ ông Trần Văn Thiu (ở quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn miệt mài với xe chiếu của mình mang đi bán "quên" luôn ngày Quốc tế lao động 1/5.


Tất cả những người lao động nghèo luôn hướng tới tương lai và họ cho rằng: Lao động là vinh quang, nên cố gắng lao động để mưu sinh.

Tất cả những người lao động nghèo luôn hướng tới tương lai và họ cho rằng: "Lao động là vinh quang, nên cố gắng lao động để mưu sinh".

Theo Tiến Anh

Cùng chuyên mục
XEM