Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị

19/05/2022 09:17 AM | Sống

Vẻ ngoài kỳ lạ khiến những loại trái cây này không nhận được cái nhìn thiện cảm từ người nước ngoài cho lắm, mặc dù thực chất chúng rất thơm ngon.

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị

Mỗi nơi trên thế giới đều có nét ẩm thực riêng biệt không lẫn với bất kỳ nơi nào. Đặc biệt, nhắc đến ẩm thực phương Đông và phương Tây đã thấy cả "bầu trời trái ngược". Có nhiều loại thực phẩm vốn được xem là "tinh tuý" của nơi này nhưng lại trở thành "nỗi ám ảnh" trong mắt những người ngoại quốc.

Dưới đây chính là một số loại trái cây vốn được người Việt Nam chúng ta rất ưa chuộng nhưng lại không mấy phổ biến ở nước ngoài, thậm chí chúng còn gây tranh cãi là đằng khác!

1. Sầu riêng

Nhắc đến loại quả gây tranh cãi nhất trên thế giới, không thể nào bỏ qua sầu riêng ở vị trí đầu tiên. Dù được mệnh danh là "vua của các loại trái cây", người nước ngoài luôn có 1001 lý do không "cảm mến" nổi nó. Bên cạnh hương vị đặc trưng khiến không ít người phải nhăn mặt, bịt mũi khi thưởng thức, lớp vỏ ngoài sần sùi và toàn gai nhọn của sầu riêng cũng là nỗi ám ảnh đối với người nước ngoài.

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 1.
Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 2.
Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 3.
Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 4.

Sầu riêng trở thành "nỗi sợ" của nhiều người nước ngoài một phần vì vẻ ngoài gai góc, sần sùi.

2. Chôm chôm

Một số người nước ngoài sợ loại trái cây này có lẽ vì những sợi lông bên ngoài vỏ quả. Chúng mọc "lôm chôm" phủ kín, vì thế mới có tên là chôm chôm. Trong tiếng Mã Lai, từ "rambutan" tên của loại quả này cũng có nghĩa là "trái có lông". Dù sở hữu hương vị thơm ngon nhưng vì vẻ ngoài trông có phần đáng sợ, chôm chôm vẫn bị khá nhiều người nước ngoài "anti".

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 5.
Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 6.

Lớp vỏ ngoài toàn lông với lông khiến không ít người "rợn da gà" khi nhìn thấy.

3. Vải

Tương tự chôm chôm, vải cũng là "của lạ" trong mắt nhiều người ngoại quốc bởi sở hữu lớp vỏ ngoài sần sùi, thậm chí từng bị một người đàn ông lầm tưởng với… vỏ trứng chim. Trên TikTok, một anh Tây từng gây tranh cãi khi dùng dao để cắt đôi trái vải, đủ hiểu nó kỳ lạ như thế nào!

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 7.

Quả vải thơm ngon của Việt Nam thật sự không mấy phổ biến ở nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia phương Tây.

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 8.
Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 9.

Nhìn cách anh Tây này dùng dao để cắt vỏ là đủ hiểu trái vải xa lạ với anh ta như thế nào!

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 10.

Pha nhầm lẫn vỏ quả vải với... trứng của một loài chim khiến không ít dân mạng Việt phải "cười ra nước mắt".

4. Na (mãng cầu)

Quả na (hay còn gọi là mãng cầu trong tiếng miền Nam) dù sở hữu hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nhưng lại không nhận được cái nhìn thiện cảm từ người nước ngoài cho lắm. Họ sợ nó cũng một phần vì lớp vỏ sần sùi, nổi lốm đốm bên ngoài.

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 11.
Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 12.

Na là loại quả đã quá quen thuộc với người Việt chúng mình, nhưng lại là "hàng hiếm" mà ít khi người nước ngoài được nhìn thấy.

5. Thanh long

Thanh long là loại quả có nguồn gốc từ châu Mỹ, thuộc chi xương rồng. Dù sở hữu hương vị rất thơm ngon được nhiều người đánh giá là sự kết hợp giữa kiwi và lê, lớp vỏ ngoài phần sần sùi cùng vô vàn hạt màu đen li ti bên trong loại trái cây này từng khiến không ít người phải "khiếp sợ".

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 13.

Ở nước ngoài, người ta không xem thanh long là loại trái cây quen thuộc trong cuộc sống thường ngày.

6. Mít

Mít là loại quả có nguồn gốc từ Ấn Độ, phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Đây cũng được xem là trái cây có kích thước lớn nhất thế giới với chiều dài có thể lên tới 90cm và nặng hơn 50kg. Dù là loại quả rất được săn đón ở Việt Nam, mít cũng chịu chung "số phận" như sầu riêng khi sở hữu lớp vỏ ngoài toàn gai nhọn.

Những loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng lại là “nỗi ám ảnh” trong mắt người nước ngoài vì hình thù kỳ dị - Ảnh 14.

Tương tự sầu riêng, trái mít với những gai nhọn bên ngoài trông cũng đáng sợ không kém trong mắt người nước ngoài.

Theo Hồng Ngọc

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm