Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I

12/11/2018 02:00 PM | Thời sự

Hôm qua (11/11), tại thủ đô Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chủ trì buổi lễ tri ân hàng triệu binh lính thiệt mạng khi cuộc Chiến tranh thế giới thứ 1 kết thúc đúng 100 năm trước.

Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I

Các hãng thông tấn lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin, mặc dù trời mưa, khoảng 70 nhà lãnh đạo của thế giới đã tập trung tại Khải Hoàn Môn ở thủ đô Paris của Pháp để kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I.

Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 1.

Tổng thống pháp chủ trì buổi lễ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và nhiều lãnh đạo quốc gia châu Âu, châu Phi, Trung Đông… đã cùng làm lễ tưởng nhớ tới thời khắc hiệp định kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất có hiệu lực từ 11h trưa 11/11/1918.

Sau khi hồi chuông đánh dấu thời khắc kết thúc Thế chiến I cách đây 100 năm, các nhà lãnh đạo đã cùng nhau sánh bước đến Khải Hoàn Môn dưới cơn mưa nặng hạt ở thủ đô Paris. Một lúc sau, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin mới lần lượt có mặt. Vì lý do an ninh, ông Trump đã đến khu vực tưởng niệm bằng đoàn xe riêng. Sau đó, Tổng thống Putin cũng xuất hiện, trên tay cầm một chiếc ô lớn.Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và nhiều lãnh đạo quốc gia châu Âu, châu Phi, Trung Đông… đã cùng làm lễ tưởng nhớ tới thời khắc hiệp định kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất có hiệu lực từ 11h trưa 11/11/1918.

Trong một cử chỉ thể hiện tình cảm hiếm hoi giữa lãnh đạo hai cường quốc châu Âu, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và bà Angela Merkel nắm tay nhau trong lễ kỷ niệm ở khu rừng Compiegne, phía bắc Paris, nơi phái đoàn Pháp và Đức ký hiệp định ngừng bắn kết thúc chiến tranh.

Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 2.

Hàng chục lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia đã tới tham dự.


Một trong những hình ảnh được chú ý nhất của buổi lễ chính là khoảnh khắc Tổng thống Mỹ và Nga chạm mặt. Ông Trump đã có những cử chỉ rất thân mật với người đồng cấp Putin sau khi cả hai nhà lãnh đạo này đều đến muộn, bỏ lỡ thời khắc hồi chuông vang lên đánh dấu giây phút lịch sử khi lệnh ngừng bắn tại Châu Âu có hiệu lực.

Tổng thống Mỹ và Nga đã bắt tay nhau và vỗ lưng nhau một cách thân tình. Tổng thống Trump đón chào ông Putin bằng một nụ cười thoải mái trong khi ông chủ điện Kremlin giơ ngón tay cái thể hiện sự ủng hộ với ông Trump.

Sau buổi lễ, Tổng thống Trump và Putin đã có cuộc gặp chóng vánh tại Paris. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ kể từ sau khi Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố nước này có dự định rút khỏi Hiệp ước tên lửa tầm trung và ngắn INF.

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump thảo luận về tình hình xung quanh việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước tên lửa tầm trung và ngắn INF tại Paris trong một cuộc trò chuyện ngắn.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I tại Paris:

Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 3.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 4.
Tổng thống Trump và phu nhân đến muộn.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 5.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 6.
Lãnh đạo các nước đi dưới ô trong trời mưa nặng hạt ở thủ đô Paris, Pháp.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 7.
Các nhà lãnh đạo tham dự buổi lễ.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 8.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 9.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 10.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 11.
Tổng thống Pháp và phu nhân đến nơi tổ chức buổi lễ.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 12.
Tổng thống Nga Putin đáp xuống sân bay Pháp.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 13.
Xe của Tổng thống Trump đến nơi tổ chức lễ.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 14.
Cử chỉ thân mật của Tổng thống Nga và Mỹ.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 15.
Hai nhà lãnh đạo tỏ ra thân thiết bất chấp mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước.
Những hình ảnh đặc biệt tại buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I - Ảnh 16.

Buổi lễ kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I có sự tham gia của hơn 70 nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia.

Theo Tuệ Minh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm