Những dấu mốc đáng nhớ trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

18/05/2016 08:27 AM | Thời sự

Hầu hết những người lãnh đạo đứng đầu của hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ đều đã có những chuyến thăm lẫn nhau trong suốt hơn 20 năm bình thường hóa quan hệ.

Những dấu mốc đáng nhớ trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Hơn 20 năm chính thức bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ , nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương, đa phương giữa những nhà lãnh đạo cấp cao của hai nước, để tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đến hôm nay, sau hơn 40 năm kết thúc chiến tranh, Việt Nam và Mỹ đã trở thành những người bạn cùng hợp tác chiến lược toàn diện. Riêng trong lĩnh vực kinh tế , kể từ Hiệp định Thương mại tự do song phương được hai bên ký kết năm 2000, Việt Nam tham gia WTO và đến nay là TPP, đã đưa quan hệ kinh tế hai nước lên những tầm cao mới.

Theo Hương Xuân - Cẩm An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm