Những bang rẻ nhất và đắt nhất để khởi nghiệp kinh doanh tại Mỹ

19/10/2021 02:56 PM | Kinh doanh

California là một trong những nơi đắt đỏ nhất ở Mỹ để khởi nghiệp kinh doanh.

Những bang rẻ nhất và đắt nhất để khởi nghiệp kinh doanh tại Mỹ

Điều hành công việc kinh doanh riêng luôn là một thách thức. Theo nghiên cứu mới từ nền tảng phần mềm đám mây doanh nghiệp Approve.com, Texas là bang ít tốn kém nhất của Mỹ để điều hành một doanh nghiệp. Nghiên cứu đã cân nhắc các yếu tố như mức lương trung bình hàng năm, mức thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất và giá trung bình cho các tiện ích như điện và internet. Nghiên cứu bao gồm thủ đô Washington nhưng bỏ qua Alaska và Hawaii do "không có dữ liệu."

Theo nghiên cứu, 5 bang ít tốn kém nhất để điều hành một doanh nghiệp tại Mỹ, bao gồm: Texas; Oklahoma; Kentucky; Nevada và Georgia.

Texas đứng đầu danh sách nhờ các chính sách thuế và chi phí tiện ích. Tiểu bang này đánh thuế các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm trên 1,18 triệu USD với tỷ lệ 0,375%, nhưng luật thuế doanh nghiệp của Texas được coi là một trong những luật thân thiện nhất đối với các doanh nghiệp tại Mỹ.

Có lẽ đó là lý do tại sao người đồng sáng lập và CEO Tesla, Elon Musk, đã thông báo rằng công ty của ông sẽ chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California, đến Austin. Bên cạnh Tesla, Oracle, Hewlett Packard Enterprise, Charles Schwab và nhiều công ty khác đã chuyển trụ sở chính đến Texas trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, một số công ty trong số đó đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã chuyển hoạt động sang tiểu bang này, sau nhiều quyết định chính trị gây tranh cãi của các nhà lập pháp Texas - bao gồm luật bỏ phiếu hạn chế mới, luật cấm phá thai và cấm việc tiêm vaccine Covid-19 và đeo khẩu trang một cách bắt buộc.

Những bang rẻ nhất và đắt nhất để khởi nghiệp kinh doanh tại Mỹ - Ảnh 1.

Điều hành công việc kinh doanh riêng luôn là một thách thức. Ảnh: Getty Images

Nghiên cứu cũng xếp hạng 5 bang đắt đỏ nhất để điều hành một doanh nghiệp tại Mỹ, bao gồm: California; New Jersey; Vermont; thủ đô Washington và Iowa.

Nhân sự California có mức lương trung bình hàng năm cao thứ 9 cả nước, ở mức 47.290 USD mỗi năm. Bang này cũng có giá điện cao nhất cả nước, trung bình là 17,7 cent/kWh.

Một nghiên cứu hồi tháng 2 của Trường Kinh doanh Haas (UC Berkeley) cho thấy khách hàng của Công ty Điện và Khí Thái Bình Dương (PG&E) - công ty tiện ích lớn nhất của California - trả nhiều hơn gần 80% cho mỗi kWh so với mức trung bình toàn quốc, do cả chi phí liên quan đến cháy rừng và chi phí cố định liên quan đến các chương trình tiết kiệm năng lượng của bang.

Vermont là cái tên “khác thường” trong bảng xếp hạng này. Đây là một trong những tiểu bang ít dân nhất ở Mỹ, thường tương quan với chi phí khởi nghiệp thấp hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu của Approve.com lưu ý rằng Vermont có chi phí điện cao thứ hai trong cả nước - và có lẽ đáng chú ý hơn là mức thuế thu nhập doanh nghiệp cao thứ 9, ở mức 8,5%.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế Giới Di Động mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, sắp thành "siêu thị tạp hóa" bán cả thế giới

Tuy nhiên, tất cả những mô hình mới này vẫn xoay quanh bán lẻ - lĩnh vực mà MWG đã dày dạn kinh nghiệm và đạt được thành công.

Shark Bình: "Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark"

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam Highlands Coffee đang kinh doanh ra sao?

Doanh thu năm 2020 của Highlands Coffee giảm nhẹ nhưng lợi nhuận tăng 45%.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình từng cảnh báo cái bẫy “lấy của người nghèo chia cho người giàu”: Anh em làm Crypto đừng điều chỉnh từ xa "quá tay" mà để lại hệ lụy lớn cho xã hội!

Trước khi đồng tiền Ant** khiến Shark Bình vướng phải tranh cãi, ông chủ NextTech từng đăng đàn để cảnh báo bẫy "lấy của người nghèo chia cho người giàu" của Crypto/BlockChain/NFT 4.0.

Đọc thêm