Duolingo phát triển app học Toán, người dùng hoang mang: Bị ‘cú xanh’ nhắc học ngoại ngữ là quá đủ rồi!

18/10/2021 03:00 PM | Kinh doanh

Duolingo đã "lấn sân" sang môn học mới là Toán – cơn "ác mộng" của không ít học sinh trên thế giới.

Duolingo phát triển app học Toán, người dùng hoang mang: Bị ‘cú xanh’ nhắc học ngoại ngữ là quá đủ rồi!

Tháng 8 vừa qua, Duolingo – công ty nổi tiếng với ứng dụng học ngôn ngữ cùng tên, cho biết họ đang phát triển một ứng dụng mới để dạy Toán. Trước đó, một bài đăng tuyển dụng vào tháng 5 của Duolingo cho thấy họ tìm kiếm ứng viên có bằng tiến sĩ Toán học để xây dựng ứng dụng học Toán mới.

Theo TechCrunch, ứng dụng có thể sẽ dành cho người học nhỏ tuổi bởi tin tuyển dụng muốn ứng viên có kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy Toán cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 8.

Duolingo phát triển app học Toán, người dùng hoang mang: Bị ‘cú xanh’ nhắc học ngoại ngữ là quá đủ rồi! - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Luis von Ahn nói rằng công ty đang tăng tốc phát triển ứng dụng dạy Toán và có kế hoạch mở rộng ra ngoài lĩnh vực học ngoại ngữ thông qua các thương vụ mua lại sắp tới. Điều này có thể làm dịu đi một số lo lắng rằng công ty cần dồn rất nhiều nguồn lực cho ứng dụng dạy Toán hoàn toàn mới.

Luis von Ahn nói: "Nếu có những công ty có sứ mệnh và văn hóa tương tự, Duolingo có thể cân nhắc mua lại".

Đối với Duolingo, ứng dụng dạy Toán là một trong số hàng trăm ý tưởng kinh doanh của họ trong 1 thập kỷ qua với mức độ thành công khác nhau.

Trong vài năm qua, họ đã xây dựng một bộ sản phẩm ngoài ứng dụng cốt lõi, bao gồm Duolingo ABC - ứng dụng đọc viết cho trẻ em và Duolingo English Test. Tất nhiên, không phải ý tưởng nào cũng thành công. Một số dự án thất bại của công ty là chiến lược kiếm tiền khi đã nghỉ hưu và chatbot do AI hỗ trợ. Toán học luôn nằm trong dự định của Luis von Ahn nhưng đến nay, công ty mới chính thức phát triển.

Trước đây, Luis von Ahn luôn nói rằng anh và nhà đồng sáng lập còn lại - Severin Hacker, đã suy nghĩ về việc phát triển Duolingo thành một ứng dụng học Toán trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là biến nó thành ứng dụng học ngoại ngữ.

"Tôi yêu Toán nhưng chỉ học môn này thôi không đủ để kiếm tiền. Trong khi đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và có khả năng giúp người dùng cải thiện thu nhập tiềm năng", Luis von Ahn trả lời một phỏng vấn cách đây nhiều năm.

Khi biết thông tin Duolingo "lấn sân" sang Toán học, nhiều người dùng đã bày tỏ cảm xúc lẫn lộn. "Thật kỳ lạ khi Duolingo phát triển ứng dụng giúp người dùng học Toán bởi phạm vi phủ sóng của nó có vẻ như thấp hơn hẳn so với ngôn ngữ. Dù sao tôi vẫn muốn họ tập trung vào lĩnh vực ngoại ngữ hơn", một người dùng bình luận.

Một số người khác tỏ ra lo lắng bởi họ đã bị ám ảnh quá nhiều bởi những lời nhắc nhở học bài của chú cú màu xanh – nhân vật biểu tượng của Duolingo. Giờ đây, nếu cài thêm ứng dụng học Toán mới, họ sẽ tiếp tục bị nhắc khi lười học. "Bị cú xanh nhắc học ngoại ngữ đã là quá đủ đối với tôi", một người bình luận.

Duolingo phát triển app học Toán, người dùng hoang mang: Bị ‘cú xanh’ nhắc học ngoại ngữ là quá đủ rồi! - Ảnh 2.

Thời điểm hiện tại, còn khá sớm để dự đoán ứng dụng Toán học của Duolingo trông như thế nào, cung cấp những bài học gì hay liệu nó có thể kiếm tiền được không. Dù vậy, đây vẫn là bước đột phá chính thức đầu tiên của Duolingo vào một lĩnh vực giáo dục ngoài ngôn ngữ.

Học ngôn ngữ vốn là kỹ năng chịu ảnh hưởng bởi bối cảnh và văn hóa trong khi Toán học xoay quanh mục tiêu là đi đến câu trả lời đúng. Tuy nhiên, cả hai đều đòi hỏi tư duy có phương pháp và khả năng áp dụng nó để tìm ra câu trả lời. Không những vậy, cả hai đều có chung sứ mệnh cốt lõi là giúp người dùng mở mang kiến thức của người dùng trên khắp thế giới.

Nguồn: TechCrunch

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, S.Tix Coffee làm gì mà nhà đầu tư gật đầu rót 200 tỷ?

Đi bằng mô hình nhượng quyền, S.Tix Coffee "scale" nhanh chóng trước khi đóng cửa hàng loạt. CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, vì đâu hàng trăm nhà đầu tư sẵn sàng vung gần 200 triệu đồng để đổi lại mấy xe đẩy cà phê vỉa hè trên giấy?

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm