Những bài học thành công đắt giá từ Napoleon Hill: Cuộc đời giống như một khu vườn, loại bỏ hết cỏ dại sẽ cho ra vụ mùa bội thu

22/01/2019 19:30 PM | Xem - Đọc

Tật xấu của con người như cỏ dại trong vườn. Chúng phát triển mà không cần chăm bón và sẽ sớm lấn chiếm toàn bộ khu vườn nếu không bị diệt bỏ.

Nhiều người tìm đến với Triết học về thành công của Napoleon Hill khi những tai ương và mất mát trong đời gần như đánh gục họ và họ phải cố gắng tìm lại chỗ đứng trong cuộc sống. Như phần lớn chúng ta đều biết, cuộc sống có thể thụi vào mặt ta những cú đấm thật mạnh.

Trong không ít lần như vậy, chúng ta thà rằng chấp nhận bị hạ đo ván còn hơn đứng lên và làm lại. Trong trường hợp ấy, những gì Napoleon Hill nói về chủ đề học tập từ những khó khăn và thất bại thật thích hợp để ta tự nhắc nhở bản thân. Ông nói: "Trong mỗi khó khăn và thất bại luôn có một hạt giống lợi ích ngang bằng".

Hãy chú ý tới việc ông không nói rằng sẽ có một sự may mắn hay thuận lợi nào xuất hiện ngay khi ta gặp khó khăn, thất bại. Thay vào đó, ông đặt ra thử thách cho người đọc phải đi tìm thứ hạt giống ấy rồi xới đất, trồng và chăm bón để nó trở thành lợi ích mà vũ trụ đã ban tặng. Điều ta cần làm là nhận ra được cây sồi từ trong một quả sồi, hay nói cách khác, nhận ra món quà trong mỗi tai ương.

Những bài học của Napoleon Hill giúp chúng ta tìm ra những hạt giống tiềm tàng thường ẩn giấu trong lồng ngực đầy tài năng của mỗi người. Hãy nghĩ lại về một số khó khăn mà bạn từng trải qua trong những năm gần đây, dù lớn hay nhỏ. Bây giờ, hãy thành thật trả lời chính mình xem có gì "tốt" đã xảy đến với bạn từ những trải nghiệm "xấu" đó không?

Hạt giống tốt lành là sự đền bù mà vũ trụ dành cho bạn để bạn có thể gieo xuống, chăm bón và thu hoạch như một phần thưởng được hứa hẹn trước.

"Tật xấu của con người như cỏ dại trong vườn. Chúng phát triển mà không cần chăm bón và sẽ sớm lấn chiếm toàn bộ khu vườn nếu không bị diệt bỏ."

Cuộc đời chúng ta giống như một khu vườn. Chúng ta thu hoạch những gì bản thân gieo trồng. Hạt giống tiêu cực, khi được gieo trong khu vườn tâm trí, cuối cùng sẽ phát triển thành một vụ mùa gồm những hành động tiêu cực, bóp chết thành công từ trong trứng nước. Là những người làm vườn, chúng ta phải loại bỏ cỏ dại nếu muốn khu vườn của mình cho ra một vụ mùa bội thu.

Nếu bạn gieo một ý tưởng xuống đủ sâu, cùng với thật nhiều nhiệt huyết thì thứ phân bón nhiệt huyết ấy sẽ đảm bảo cho ý tưởng kia phát triển thật nhanh chóng.

Hãy đặt tâm trí vào những gì bạn khao khát và bỏ qua những gì bạn không muốn.

Những bài học thành công đắt giá từ Napoleon Hill: Cuộc đời giống như một khu vườn, loại bỏ hết cỏ dại sẽ cho ra vụ mùa bội thu - Ảnh 1.

Các bạn độc giả của cuốn sách này, có thể đọc, học và ứng dụng các thông điệp và nguyên lí sao cho thích hợp nhất với mình. Và các bạn không nên bỏ qua bất kì nguyên tắc nào trong cuốn sách này vì chúng đều rất cần thiết nếu bạn mong muốn khai thác triệt để tiềm năng của bản thân.

Khi bạn đã đọc xong "Bài học thành công đắt giá từ Napoleon Hill", hãy đọc lại một lần nữa, làm theo các bài học trong đó và lặp lại như vậy cho đến khi chúng trở thành một phần của bạn. Kết quả của việc đọc, học và ứng dụng sẽ giúp bạn đạt được những kì vọng của bản thân. Nhưng quan trọng hơn hết, kết quả cuối cùng không phải những gì bạn nhận được trong quá trình học tập mà là con người bạn dần biến đổi trong hành trình đến với sự thành công.

Ánh Dương

Từ khóa:  sách hay
Cùng chuyên mục
XEM