Nhờ startup này, người dùng có thể được huấn luyện từ xa bởi các thiên tài từ Maria Sharapova đến Michael Phelps

17/09/2020 10:30 AM | Xã hội

The Skills cung cấp các video hướng dẫn với sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp tới từ nhiều bộ môn khác nhau.

Trong bối cảnh làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến, một công ty mới đang đưa ra giải pháp cho công việc huấn luyện hiện tại và có thể cả trong tương lai. 

Startup với tên gọi The Skills đã cho ra mắt một trang web vào đầu tháng 9 cho phép người dùng xem các video hướng dẫn từ cách đánh bóng chuyền đến hoàn thiện kỹ năng bơi ếch. 

Những hướng dẫn này được thực hiện bởi một số vận động viên hàng đầu thế giới, bao gồm vận động viên bơi lội 23 lần đoạt huy chương vàng Olympic Michael Phelps, nhà vô địch Grand Slam Maria Sharapova, vận động viên trượt tuyết Shaun White, vận động viên bóng chuyền bãi biển Kerri Walsh Jennings và tiền đạo bắt bóng ở giải NFL Larry Fitzgerald…

Nhờ startup này, người dùng có thể được huấn luyện từ xa bởi các thiên tài từ Maria Sharapova đến Michael Phelps  - Ảnh 1.

Người sáng lập kiêm CEO Omer Atesmen cho biết ý tưởng về The Skills được lấy cảm hứng từ MasterClass, công ty cung cấp các khóa học trực tuyến do các chuyên gia về các lĩnh vực như nhiếp ảnh và diễn xuất giảng dạy. Atesmen nghĩ rằng sẽ có một lượng lớn khách hàng cho một sản phẩm tương tự nhưng chỉ tập trung vào thể thao. 

Atesmen nói: “Chúng tôi đã có thể nhanh chóng thuyết phục được rất nhiều vận động viên tham gia, mặc dù trong thực tế họ không biết tôi là ai cả. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó đã khẳng định được sức mạnh của ý tưởng này."

Trước đó, Atesmen đã thành lập công ty năng lượng mặt trời Clean Energy Experts, công ty này đã đứng vị trí thứ 79 trong danh sách 5000 công ty tư nhân phát triển nhanh nhất ở Mỹ của Inc. vào năm 2014 và vị trí thứ 337 vào năm 2015. Anh đã bán công ty cho Sunrun, công ty năng lượng mặt trời dân dụng lớn nhất ở Mỹ, với giá hơn 50 triệu USD vào năm 2015.

Atesmen đã sử dụng một phần số tiền đó để bắt đầu xây dựng The Skills vào năm ngoái. Anh ấy đã nhận được sự giúp đỡ từ người bạn và đồng nghiệp cũ John Harper, hiện là COO của Olympics Los Angeles 2028, để thuyết phục các vận động viên ưu tú tham gia. 

The Skills đã huy động được 2 triệu USD tại vòng hạt giống vào mùa thu năm ngoái. Những nhà đầu tư bao gồm công ty đầu tư Global Founders Capital và Maveron.

Sản phẩm của The Skills ngày càng phù hợp trong bối cảnh giãn cách xã hội hiện tại ở nhiều nơi trên thế giới, ngay cả Atesmen cũng không ngờ tới điều này. 

Anh nói: “Mọi người đang dần chấp nhận thực tế rằng họ có thể tự giáo dục bản thân trong một môi trường giãn cách. Tôi nghĩ đó là một xu hướng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.”

Các khóa học bao gồm các kỹ thuật thể thao cũng như các chủ đề liên quan khác. Trong một video, Sharapova nói về cách cầm vợt đúng và kỹ thuật thuận tay thích hợp; trong một video khác, cô ấy nói về việc phát triển khả năng duy trì sự tập trung khi bị phân tâm.

Sharapova nói: “Đây là điều chưa từng xuất hiện trong thế giới thể thao.” Cô cũng nói thêm rằng cô đã cố gắng chia sẻ một số kiến thức mà cô học được từ cha và các huấn luyện viên trong suốt sự nghiệp của mình: “Tôi hi vọng bất cứ ai xem đều có thể học được những bài học có giá trị không chỉ trong thể thao mà còn trong sự nghiệp và cuộc sống của họ.” 

Gần đây, một đoàn làm phim đã quay Sharapova trong hai ngày ở Los Angeles. Sharapova cho biết đó là một loại trải nghiệm mới đối với cô: "Khi bạn là một vận động viên, rất nhiều thứ (kĩ năng) đã trở thành bản năng thứ nhì. Vì vậy, tôi thực sự đã phải suy nghĩa thật kỹ lưỡng cách để trở thành một giáo viên."

Sharapova và Fitzgerald đều đảm nhận vai trò cố vấn và sở hữu vốn sở hữu  trong công ty. Atesmen trao vốn sở hữu cho một số vận động viên đầu tiên tham gia The Skills. 

Atesmen nói: “Đó là một điều thực sự quan trọng đối với các vận động viên hiện nay - có vốn sở hữu và cảm thấy như họ đang tham gia vào công ty, không chỉ về mặt giao dịch, mà còn hơn thế nữa.”

The Skills có 7 nhân viên toàn thời gian, tất cả đều làm việc từ xa, với kế hoạch tăng lên 15 hoặc 20 người vào cuối năm. Công ty startup thuê một nhóm sản xuất có trụ sở tại Los Angeles cho mỗi cảnh quay, có thể diễn ra tại L.A hoặc tại địa điểm theo yêu cầu - như đối với White là trên một ngọn núi tuyết ở Colorado.

Nhờ startup này, người dùng có thể được huấn luyện từ xa bởi các thiên tài từ Maria Sharapova đến Michael Phelps  - Ảnh 2.

Ngoài các khóa học gồm nhiều phần được dạy bởi các vận động viên nổi tiếng, The Skills cũng sẽ cung cấp các video chỉ gồm 1 phần từ những tên tuổi không quá quen thuộc, như vận động viên trượt ván X Games từng giành huy chương Dashawn Jordan và vận động viên điền kinh Paralympic Scout Bassett. 

Học phí hàng năm giao động từ 69 USD cho khóa học trọn vẹn của một vận động viên đến 149 USD cho mọi khóa học trên trang web. The Skills có kế hoạch phát hành video mới hàng tuần để thu hút khách hàng.

Atesmen cho biết nhóm tuổi khách hàng mục tiêu của The Skills là từ thanh niên cho đến các vận động viên trẻ ở độ tuổi đại học, nhưng anh hy vọng nó sẽ thu hút tất cả các nhóm tuổi. 

K Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM