Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình

26/12/2018 03:16 PM | Thời sự

Năm 2018 tiếp tục là một năm đầy biến động và trẻ em vẫn là nạn nhân thiệt thòi hơn cả.

Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình

Năm 2018 đang bước vào những ngày cuối cùng trước khi khép lại một cuộc hành trình 365 ngày đầy biến động. Thế giới tiếp tục trải qua những thăng trầm, không thiếu những thành tựu nổi bật nhưng cũng không ít những thảm họa đã xảy ra với con người.

Năm 2018, chiến sự vẫn nổ ra ở nhiều quốc gia, dòng người nhập cư vẫn ngày một đông hơn, những cuộc bạo động, xung đột vẫn tiếp diễn và trẻ em là nạn nhân chịu nhiều đau khổ nhất.

Trong suốt một năm qua, thế giới đã phải chứng kiến những khoảnh khắc đau thương đến tột cùng của những đứa trẻ sống trong những xung đột, bạo loạn không dứt của loài người. Thay vì một mái nhà bình yên, ngày ngày được vui chơi và đi học, hàng triệu trẻ em trên thế giới đang phải giống giữa lằn ranh sự sống và cái chết của bom đạn, của nghèo đói.

Sau đây là những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong suốt một năm qua:

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 1.

Bé Trinidad, 2 tuổi, đang đứng bật khóc đầy sợ hãi khi mẹ của em bị phát hiện đang nhập cư trái phép gần biên giới Mỹ - Mexico vào ngày 12/6/2018. Bức ảnh đã trở thành biểu tượng của trẻ em nhập cư bị chia cắt với gia đình và lan truyền khắp thế giới.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 2.

Một thành viên của Bộ Quốc phòng Syria bế một đứa trẻ bị thương ở thị trấn Hamoria ngày 6/1/2018, xung quanh là chiếc ô tô bốc cháy dữ dội vì bom đạn và khung cảnh hoang tàn, đổ nát của một con phố.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 3.

Saleh Hassan al-Faqeh nắm tay cô con gái 4 tháng tuổi của mình, Hajar, chết tại phòng suy dinh dưỡng của bệnh viện al-Sabeen ở Sanaa, Yemen, ngày 15/11/2018. Yemen là một quốc gia đang bị nạn đói hoành hành bởi cuộc nội chiến kéo dài chưa dứt.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 4.

Một em bé ngủ ngon lành trong chiếc túi xách lớn ở làng Beit Sawa, phía đông Ghouta, Syria, ngày 15/3/2018 khi em theo gia đình bắt đầu cuộc hành trình di cư không rõ ngày mai sẽ ra sao.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 5.

Racahele-Ngabausi, 2 tuổi, với vết sẹo dài trên gương mặt ngây thơ của em. Em đã bị thương khi một phiến quân tấn công vào ngôi làng của em ở Bunia, tỉnh Ituri, miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 9/4/2018. Theo các nhân chứng, các phiến quân đã giết chết người mẹ đang mang thai và ba người anh trai của em.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 6.

Mave Grace, 11 tuổi, chị gái của Racahele-Ngabausi đã bị một phiến quân chặt một phần cánh tay sau cuộc tấn công làng Tchee. Bức ảnh được chụp vào ngày 12/4/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 7.

Bà Sana Ibrahim al-Taee, 64 tuổi, đã mất 5 người con trai khi họ bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo sát hại. Xung quanh bà là những đứa cháu đã trở thành trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Bức ảnh được chụp vào ngày 30/7/2018 ở Mosul, Iraq.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 8.

Một người dân bế thi thể em bé chưa kịp chào đời sau khi mẹ em bị giết chết trong một cuộc không kích ở Hodeida, Yemen, ngày 2/4/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 9.

Một phụ nữ bế một cậu bé suy dinh dưỡng nặng trong một trung tâm điều trị suy dinh dưỡng tại bệnh viện Al-Sabeen ở Sanaa, Yemen, ngày 6/10/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 10.

Omar, 10 tuổi, bị thương trong một cuộc không kích đã giết chết nhiều thành viên trong gia đình của em tại Otaybah, Syria. Em được điều trị tại một bệnh viện tạm thời ở phía đông Ghouta vào ngày 25/2/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 11.

Một cậu bé Yemen nhìn về phía các tòa nhà bị hư hỏng nặng sau một cuộc không kích của thành phố Taiz ngày 18/3/2018. Chỗ em đứng cũng là một nơi ở tạm bợ, xung quanh là những mảnh vụn gạch đá. Không biết rồi tương lai của em và những đứa trẻ Yemen khác sẽ trôi về đâu.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 12.

Một đứa trẻ 2 tuổi đến từ Honduras đang phải ngủ ngoài trời tại khu vực biên giới ở Tijuana, Mexico ngày 30/4/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 13.

Nhiều trẻ em mệt mỏi, bật khóc nức nở khi cùng gia đình đứng xếp hàng để xin tị nạn ở Tijuana, Mexico sau nhiều ngày đi bộ vào ngày 29/4/2018.


Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: 'Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất chúng tôi dự báo tăng trưởng khả quan trong năm nay'

Việt Nam đang lặng lẽ ‘phi những bước kiệu’ với tốc độ tăng trưởng vẫn tích cực trong năm 2020 và sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực vào năm 2021, HSBC nhận định.

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm