Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình

26/12/2018 03:16 PM | Thời sự

Năm 2018 tiếp tục là một năm đầy biến động và trẻ em vẫn là nạn nhân thiệt thòi hơn cả.

Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình

Năm 2018 đang bước vào những ngày cuối cùng trước khi khép lại một cuộc hành trình 365 ngày đầy biến động. Thế giới tiếp tục trải qua những thăng trầm, không thiếu những thành tựu nổi bật nhưng cũng không ít những thảm họa đã xảy ra với con người.

Năm 2018, chiến sự vẫn nổ ra ở nhiều quốc gia, dòng người nhập cư vẫn ngày một đông hơn, những cuộc bạo động, xung đột vẫn tiếp diễn và trẻ em là nạn nhân chịu nhiều đau khổ nhất.

Trong suốt một năm qua, thế giới đã phải chứng kiến những khoảnh khắc đau thương đến tột cùng của những đứa trẻ sống trong những xung đột, bạo loạn không dứt của loài người. Thay vì một mái nhà bình yên, ngày ngày được vui chơi và đi học, hàng triệu trẻ em trên thế giới đang phải giống giữa lằn ranh sự sống và cái chết của bom đạn, của nghèo đói.

Sau đây là những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong suốt một năm qua:

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 1.

Bé Trinidad, 2 tuổi, đang đứng bật khóc đầy sợ hãi khi mẹ của em bị phát hiện đang nhập cư trái phép gần biên giới Mỹ - Mexico vào ngày 12/6/2018. Bức ảnh đã trở thành biểu tượng của trẻ em nhập cư bị chia cắt với gia đình và lan truyền khắp thế giới.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 2.

Một thành viên của Bộ Quốc phòng Syria bế một đứa trẻ bị thương ở thị trấn Hamoria ngày 6/1/2018, xung quanh là chiếc ô tô bốc cháy dữ dội vì bom đạn và khung cảnh hoang tàn, đổ nát của một con phố.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 3.

Saleh Hassan al-Faqeh nắm tay cô con gái 4 tháng tuổi của mình, Hajar, chết tại phòng suy dinh dưỡng của bệnh viện al-Sabeen ở Sanaa, Yemen, ngày 15/11/2018. Yemen là một quốc gia đang bị nạn đói hoành hành bởi cuộc nội chiến kéo dài chưa dứt.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 4.

Một em bé ngủ ngon lành trong chiếc túi xách lớn ở làng Beit Sawa, phía đông Ghouta, Syria, ngày 15/3/2018 khi em theo gia đình bắt đầu cuộc hành trình di cư không rõ ngày mai sẽ ra sao.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 5.

Racahele-Ngabausi, 2 tuổi, với vết sẹo dài trên gương mặt ngây thơ của em. Em đã bị thương khi một phiến quân tấn công vào ngôi làng của em ở Bunia, tỉnh Ituri, miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 9/4/2018. Theo các nhân chứng, các phiến quân đã giết chết người mẹ đang mang thai và ba người anh trai của em.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 6.

Mave Grace, 11 tuổi, chị gái của Racahele-Ngabausi đã bị một phiến quân chặt một phần cánh tay sau cuộc tấn công làng Tchee. Bức ảnh được chụp vào ngày 12/4/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 7.

Bà Sana Ibrahim al-Taee, 64 tuổi, đã mất 5 người con trai khi họ bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo sát hại. Xung quanh bà là những đứa cháu đã trở thành trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Bức ảnh được chụp vào ngày 30/7/2018 ở Mosul, Iraq.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 8.

Một người dân bế thi thể em bé chưa kịp chào đời sau khi mẹ em bị giết chết trong một cuộc không kích ở Hodeida, Yemen, ngày 2/4/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 9.

Một phụ nữ bế một cậu bé suy dinh dưỡng nặng trong một trung tâm điều trị suy dinh dưỡng tại bệnh viện Al-Sabeen ở Sanaa, Yemen, ngày 6/10/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 10.

Omar, 10 tuổi, bị thương trong một cuộc không kích đã giết chết nhiều thành viên trong gia đình của em tại Otaybah, Syria. Em được điều trị tại một bệnh viện tạm thời ở phía đông Ghouta vào ngày 25/2/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 11.

Một cậu bé Yemen nhìn về phía các tòa nhà bị hư hỏng nặng sau một cuộc không kích của thành phố Taiz ngày 18/3/2018. Chỗ em đứng cũng là một nơi ở tạm bợ, xung quanh là những mảnh vụn gạch đá. Không biết rồi tương lai của em và những đứa trẻ Yemen khác sẽ trôi về đâu.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 12.

Một đứa trẻ 2 tuổi đến từ Honduras đang phải ngủ ngoài trời tại khu vực biên giới ở Tijuana, Mexico ngày 30/4/2018.

 Nhìn lại những khoảnh khắc đầy ám ảnh nhất về trẻ em trên thế giới trong năm 2018 khiến ai cũng phải rùng mình - Ảnh 13.

Nhiều trẻ em mệt mỏi, bật khóc nức nở khi cùng gia đình đứng xếp hàng để xin tị nạn ở Tijuana, Mexico sau nhiều ngày đi bộ vào ngày 29/4/2018.


Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm