Nhìn cách nhân viên sân bay Nhật Bản lau từng vali của khách, cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi, thán phục

07/04/2018 19:30 PM | Sống

Hiện vẫn chưa xác định được video này được quay tại sân bay nào ở Nhật Bản, thế nhưng hành động đẹp của nữ nhân viên khiến người ta vốn đã thán phục nay còn ngưỡng mộ hơn nữa về phẩm giá của người Nhật.

Nỗi lo về việc chiếc vali yêu quý bị đối xử thô bạo khi ký gửi ở sân bay đã không còn là câu chuyện xa lạ. Trên internet, video ghi lại cảnh bốc vác rồi ném vứt hành lý của các nhân viên sân bay tới từ khắp nơi trên Thế giới vẫn không ngừng bị người ta chỉ trích.

Gần đây, cộng động mạng tại Anh lại một lần nữa dậy sóng khi chứng kiến video ghi lại cách nhân viên Nhật Bản đối xử với vali của hành khách, thế nhưng không phải với thái độ lên án, mà ngược lại là sự trầm trồ thán phục đến tột độ.

Trong video, một nữ nhân viên Nhật Bản đứng trực tại đầu băng chuyền và cẩn thận kiểm tra từng vali của khách, sau đó dùng chiếc khăn màu trắng trên tay để lau sạch chúng trước khi hành lý đến với tay chủ nhân.

Nhìn cách nhân viên sân bay Nhật Bản lau từng vali của khách, cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi, thán phục - Ảnh 1.

Cảnh nhân viên Nhật Bản cẩn thận lau vali của hành khách

Sức ảnh hưởng của đoạn video này lớn đến nỗi còn được nhiều đài báo Anh đưa tin

Hiện vẫn chưa xác định được video này được quay tại sân bay nào ở Nhật Bản, thế nhưng hành động đẹp của nữ nhân viên khiến người ta vốn đã thán phục nay còn ngưỡng mộ hơn nữa về phẩm giá của người Nhật.

Bên cạnh đó, sau sự xuất hiện của video nói trên, cư dân mạng Anh cũng "đào mộ" lại một video được quay bởi Jonas Ozolins vào đầu tháng 3 năm ngoái tại sân bay Luton ở Anh.

Trái ngược hẳn với hành động nhẹ nhàng và nâng niu ở Nhật Bản, các nhân viên bốc vác hành lý của sân bay Luton thô bạo quăng những chiếc vali "bay" trên không trung mà theo cách gọi của cư dân mạng Anh là "như một thứ rác rưởi".

Video tại sân bay Luton ở Anh được người ta "đào mộ" lại

Nhìn cách nhân viên sân bay Nhật Bản lau từng vali của khách, cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi, thán phục - Ảnh 3.

Có người còn tinh ý phát hiện ra vali bị ném văng cả xuống đất mà nhân viên không thèm đoái hoài

Người dùng mạng ở Anh đồng loạt tỏ ra chán nản và than trời rằng không biết bao giờ hành lý của họ mới được đối xử xứng đáng như số tiền mà họ bỏ ra để đi máy bay.

Đến một nơi văn mình và hiện đại như Anh Quốc mà cũng như vậy, thế mới thấy được vấn nạn "bạo hành" vali chẳng phải của riêng quốc gia nào!

Theo Mây

Cùng chuyên mục
XEM