Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những "ngôi nhà di động" cho xe rác

23/05/2019 10:30 AM | Xã hội

Những "nhà chờ xe rác" di động được lắp đặt thí điểm trên một số tuyến phố của Thủ đô, giải quyết phần nào tình trạng xe rác nối đuôi nhau bốc mùi hôi thối trên vỉa hè. Dự án này được đánh giá là giải pháp thuận tiện, vừa giúp công việc của nhân viên môi trường bớt vất vả, vừa cải thiện môi trường sống xung quanh.

Hà Nội lắp đặt "nhà chờ xe rác" di động trên phố. Thực hiện: Minh Nhân.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô xuất hiện những nhà chờ xe rác di động, được đưa vào sử dụng để chứa rác, thùng rác và những xe rác. Hiện tại 5 "ngôi nhà" như thế này đã được lắp đặt trên đường Láng và Nguyễn Chí Thanh.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 3.

Những đoạn đường được lựa chọn thí điểm phải là nơi có phần hè thông thoáng, được Quận cho phép và nhất là không cản trở người tham gia giao thông. Hình ảnh một "lán" xe rác trên đường Láng thông thoáng, người dân di chuyển an toàn, không bị ảnh hưởng.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 4.

Các nhà chờ được quây bạt và lắp đặt quạt thông gió, có tác dụng bảo quản xe đẩy rác, các thiết bị của nhân viên và đặc biệt, giảm thiểu mùi hôi thối bốc ra xung quanh, tạo thêm tính thẩm mỹ cho các tuyến phố Thủ đô.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 5.

Không còn tình cảnh bịt mũi mỗi khi đi qua các điểm tập kết rác, hiện tại người dân khá thoải mái và hài lòng với dự án thí điểm này. Các xe rác được thu gom gọn gàng và xử lý ngay sau đó.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 6.

Các công nhân môi trường có thể di chuyển nhà chờ xe rác trong trường hợp cần thiết.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 7.

Thùng rác cũng được trang bị phần khuôn gắn bánh xe để tiện trong việc di chuyển, phần nào hỗ trợ công việc cho các công nhân môi trường.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 8.

Đoạn đường Nguyễn Chí Thanh được lắp đặt một "lán" xe rác. Được biết, dự án này đã được tiến hành cách đây một tháng.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 9.

Trên những tuyến phố chưa được trang bị nhà chờ xe rác, thông thường, từng xe rác sẽ nằm ngay trên vỉa hè, bốc mùi hôi thối. Nhân viên môi trường chỉ dùng một tấm bạt để che đậy phần nào mùi hôi bốc ra.


Nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện những ngôi nhà di động cho xe rác - Ảnh 10.

Dự kiến Hà Nội sẽ tiếp tục thí điểm mô hình này trước khi triển khai chính thức trong 4 quận nội thành. Cô Lê Hoa - nhân viên môi trường tâm sự, nhà chờ xe rác là giải pháp thuận tiện, vừa giúp công việc của các cô bớt vất vả, vừa cải thiện môi trường sống xung quanh.

THEO MINH NHÂN

Cùng chuyên mục
XEM