Nhiều 'ông lớn' xe hơi phải ngừng sản xuất vì đại dịch COVID-19

18/03/2020 02:50 PM | Kinh doanh

Ngày 17/3, Daimler - một trong số nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Đức, thông báo sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Đức và châu Âu trong ít nhất 2 tuần.

Nhiều 'ông lớn' xe hơi phải ngừng sản xuất vì đại dịch COVID-19

Như vậy, Daimler là "nạn nhân" mới nhất trong làng xe hơi phải thông báo tạm ngừng sản xuất do hậu quả của đại dịch COVID-19.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Berlin dẫn thông báo của Daimler cho hay phần lớn hoạt động sản xuất tại các nhà máy của hãng phải ngừng hoạt động vì virus SARS-CoV-2, trong đó đa số hoạt động sản xuất ở châu Âu sẽ bị ngừng lại bắt đầu từ cuối tuần này. Như vậy, việc sản xuất xe hơi, xe tải cũng như xe đa dụng mang các thương hiệu của hãng sẽ bị gián đoạn. Ngoài ra, hoạt động ở một số khu vực hành chính của hãng cũng bị đình chỉ. Việc có kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp này hay không sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch.

Thông báo cũng cho biết, với các biện pháp được đưa ra, Daimler muốn bảo vệ số việc làm, phá vỡ chuỗi lây nhiễm và kiềm chế sự lây lan của đại dịch. Bên cạnh đó, quyết định cũng sẽ giúp Daimler đảm bảo năng lực tài chính trong bối cảnh nhu cầu giảm sút trên thị trường.

Nhiều ông lớn xe hơi phải ngừng sản xuất vì đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Theo Mạnh Hùng

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm