Nhiều người nghĩ cơ trưởng ghét nóng nên lên máy báy là mở điều hòa phà phà đến tỏa hơi sương như ngồi trong tủ lạnh, nhưng sự thật quả thật không ai ngờ

13/07/2020 02:14 PM | Thời sự

Những điều thú vị xảy ra trên máy bay thường khiến các hành khách vô cùng ngạc nhiên.

Nhiều người nghĩ cơ trưởng ghét nóng nên lên máy báy là mở điều hòa phà phà đến tỏa hơi sương như ngồi trong tủ lạnh, nhưng sự thật quả thật không ai ngờ

Với những ai thường xuyên đi máy bay chắc chắn sẽ không còn thấy xa lạ với làn khói màu trắng được phả ra mỗi khi chuẩn bị cất hoặc hạ cánh. Nhiều người đã quen với việc này nhưng hẳn không phải tất cả đều biết công dụng của khói trắng đó, thậm chí có người còn đùa hài hước rằng liệu đó có phải là mây của trời đang tràn vào bên trong khoang máy bay hay không?

Video làn khói trắng tỏa ra từ trần máy bay.

Câu trả lời là hoàn toàn không phải nhé. Theo giải thích của các chuyên gia thì làn khói đó được sinh ra từ chiếc máy điều áp phun sương tạo áp suất không khí trong khoang hành khách khi máy bay chuẩn bị hạ cánh hoặc cất cánh.

Khi máy bay thay đổi độ cao, áp suất bên trong sẽ bị chênh lệch và đây là cách điều chỉnh nhằm giảm thiểu cảm giác khó chịu và tạo sự thoải mái nhất cho các hành khách.

Nhiều người nghĩ cơ trưởng ghét nóng nên lên máy báy là mở điều hòa phà phà đến tỏa hơi sương như ngồi trong tủ lạnh, nhưng sự thật quả thật không ai ngờ - Ảnh 2.

Làn sương trắng phả ra từ trần máy bay chính là để điều chỉnh áp suất không khí.

Ngoài ra, quá trình cất cánh và hạ cánh của máy bay cũng yêu cầu các hành khách phải kéo rèm cửa sổ lên với lý do để các tiếp viên có thể quan sát và định hướng các vị trí trên máy bay nếu không may có sự cố. Không chỉ có vậy, với các chuyến bay ban ngày, việc kéo rèm cửa sổ lên và bật đèn sáng tối đa trong khoang sẽ giúp mắt của hành khách quen với cường độ ánh sáng bên ngoài. Nếu phải sơ tán, hành khách sẽ không bị giảm thị lực vì thay đổi ánh sáng đột ngột.

Nhiều người nghĩ cơ trưởng ghét nóng nên lên máy báy là mở điều hòa phà phà đến tỏa hơi sương như ngồi trong tủ lạnh, nhưng sự thật quả thật không ai ngờ - Ảnh 3.

Hành khách cũng được yêu cầu kéo rèm cửa sổ lên khi máy bay cất, hạ cánh.

MuLan

Tri thức trẻ

Từ khóa:  đi máy bay
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Bơm hàng tỷ USD cho nền kinh tế nhưng tại sao người Mỹ vẫn thiếu tiền đi giặt ủi trong mùa dịch Covid-19?

"Đây là một tình thế vô cùng bất ngờ mà tôi nghĩ không ai trong chúng ta dự đoán được", CEO Brian Wallace của Hiệp hội cửa hàng giặt ủi Mỹ (CLA) nhận định.

Khẩu trang đội giá gấp 3 - 4 lần, đại gia bán lẻ Việt tung 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, giá 7.000 đồng/chiếc

Khẩu trang vải kháng khuẩn trước đây giá bán từ 7.000 - 8.000 đồng/cái, nay bị nâng giá lên gấp 3 – 4 lần, gần 30.000 đồng/cái. Khẩu trang vải thường không kháng khuẩn tăng từ giá bán 3.000 – 4.000 đồng tăng lên tới gần 12.000 đồng/cái.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Clip, ảnh: Hàng loạt cửa hàng ở phố cổ Hà Nội lần thứ hai lao đao vì dịch Covid-19

Nhiều người vẫn đang loay hoay phục hồi lại kinh tế, thế nhưng một lần nữa dịch bệnh lại quay trở lại, khiến các hộ kinh doanh không kịp trở tay.

Đọc thêm