Nhiều học sinh không chấp hành luật giao thông

09/05/2020 02:29 PM | Xã hội

Theo số liệu thống kê, 90% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em là xảy ra với nhóm tuổi từ 16-18 tuổi.

Nhiều học sinh không chấp hành luật giao thông

Các nội dung về an toàn giao thông đã được đưa vào giảng dạy bằng nhiều hình thức khác nhau trong trường học. Tuy nhiên, tình trạng học sinh không chấp hành luật giao thông khi ra đường vẫn diễn ra phổ biến, nhiều vụ tai nạn giao thông vẫn xảy ra.

Chiều 5/5, tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. 4 em học sinh lớp 8 đi trên 1 xe máy, do không làm chủ tốc độ đã đâm vào cột mốc bên đường. Hậu quả khiến 2 học sinh thiệt mạng tại chỗ, 2 học sinh khác bị thương nặng. Nguyên nhân được xác định do học sinh điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông.

Tình trạng học sinh đi xe máy đến trường tương đối phổ biến. Việc vi phạm luật của học sinh có nguyên nhân xuất phát từ người lớn. Hàng loạt những trường hợp không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ đã được ghi lại mà người vi phạm chính là các phụ huynh đưa đón con.

Nhiều học sinh không chấp hành luật giao thông - Ảnh 1.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học xử lý kỷ luật đối với những học sinh, sinh viên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi. Đồng thời, các trường cần phối hợp với Ban Đại điện phụ huynh học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành luật an toàn giao thông.

Theo Ban Thời sự

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm