Nhiều 'bãi chông' trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công

05/07/2022 02:44 PM | Xã hội

Sau nhiều năm chìm trong công trường các “siêu” dự án giao thông, công trình thi công, đến nay sau khi các dự án này thi công xong, do việc hoàn trả cẩu thả, nhiều tuyến đường Hà Nội lại lổn nhổn, thậm chí đinh sắt nhô lên mặt đường, gây hậu quả cho người tham gia giao thông.

Nhiều 'bãi chông' trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công
Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 1.

Hiện trên địa bàn Hà Nội có hàng chục tuyến phố vừa được hoàn trả mặt đường để phục vụ giao thông. Tuy nhiên, việc hoàn trả mặt đường của các đơn vị thi công rất cẩu thả, có đoạn mặt đường nhựa vẫn còn nguyên các vết cào của gàu máy xúc.

Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 2.

Trên trục đường từ Cầu Giấy đi Nhổn (công trường thi dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội trước đây), sau nhiều lần hoàn trả theo hình thức vá víu, mặt đường trục đường này nhiều đoạn như "tấm áo vá" chằng chịt, cao thấp khác nhau.

Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 3.
Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 4.

Nhiều đoạn trên trục đường từ Cầu Giấy đi Nhổn còn có rất nhiều đinh nhọn, sắt thi công nhô lên khỏi mặt đường (vòng tròn đỏ)

Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 5.

Mặt đường Hồ Tùng Mậu đoạn qua ga tàu đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội qua khu vực trường Sân khấu Điện ảnh.

Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 6.

Đầu đinh nhọn dài khoảng 2cm nhô lên khỏi mặt đường Xuân Thủy đoạn qua ga trước Đại học Quốc gia.

Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 7.

Người đi đường thường xuyên là nạn nhân của những chiếc đinh nhọn khi bánh xe máy, ô tô chèn phải, gây thủng săm, lốp. Trong ảnh, một người đi xe máy phải xuống dắt xe khi đi qua mặt đường Hồ Tùng Mậu đoạn qua trường Sân khấu Điện ảnh.

Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 8.

Ngoài trục đường từ Cầu Giấy đi Nhổn, hiện có hàng chục tuyến đường khác tại Hà Nội từng là công trường các dự án thi công nhưng hoàn trả mặt đường nham nhở, trong đó có đường Nguyễn Trãi - Trần Phú - Quang Trung (Hà Đông), đường Trường Chinh, đường Láng, đường Phạm Văn Đồng, đường Vũ Tông Phan, phố Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng...

Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 9.

Trục đường từ Ngã Tư Sở - đi Hà Đông từng có dự án hoàn trả mặt đường sau khi thi công xong dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, tuy nhiên hiện nắp hố ga, nắp cống thoát nước và nắp hộp cáp quang... tại nhiều vị trí đang thấp hơn mặt đường, tạo nên sự không bằng phẳng để đảm bảo giao thông.

Nhiều bãi chông trên các tuyến phố Hà Nội sau thi công - Ảnh 10.

Đường Trường Chinh từng là công trường dự án đường Vành đai 2 trên cao nhưng sau hoàn trả đoạn qua cầu sông Lừ vẫn còn nguyên cây sắt thi công nhô lên mặt đường.

 

Trọng Đảng

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm