Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh

13/12/2019 01:46 PM | Thời sự

Để có thể chụp được những bức chân dung ở cự ly gần tuyệt đẹp của các vị chúa sơn lâm, anh đã phải dành thời gian dài làm bạn và lấy được niềm tin ở chúng.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh

Một nhiếp ảnh gia thời trang vừa khiến nhiều người thán phục vì có thể bắt cả chúa sơn lâm “lên sàn diễn” và tạo dáng để chụp những bức hình chân dung không thể tuyệt vời hơn.

Để làm được điều này, Ralph Perou đã phải dành suốt một năm ròng lui tới Khu bảo tồn Big Cat – nơi bảo tồn các loài động vật họ mèo tại Mỹ - để làm bạn và "dỗ ngọt" những con vật to lớn này. Anh đến từng chuồng của những con hổ, báo và sư tử của khu bảo tồn để tìm hiểu về tính cách, sở thích cũng như trò chuyện với chúng trong thời gian dài trước khi có được sự tin tưởng của những con vật.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 1.
Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 2.

Với kinh nghiệm đầy mình khi từng làm giám khảo tại cuộc thi Make Me a Supermodel của Anh – một cuộc thi đào tạo người mẫu, nhiếp ảnh gia đã thành công trong việc biến các vị chúa sơn lâm thành những siêu mẫu thực thụ, pose ra những dáng chụp không thể tuyệt vời hơn.

Anh chia sẻ trải nghiệm của mình khi chụp hình cận cảnh những con mèo lớn này: "Các con vật rất sẵn lòng đến và ngồi yên cho tôi chụp hình. Mỗi con lại có một tính cách rất riêng biệt, chúng mang đến cho tôi những thách thức và trải nghiệm mới".

Dưới đây là một số "siêu mẫu" mà vị nhiếp ảnh gia đã "đào tạo được".

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 3.

Hổ trắng Narnia. Mặc dù Narnia có sức khỏe tốt, nhưng việc chăm nuôi hổ trắng có thể gây ra hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe chúng nếu không đúng cách. Đôi mắt xanh của nàng hổ này thuộc hàng cực hiếm, cứ 10 nghìn cá thể thì mới có một con sở hữu mắt xanh dương.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 4.

Naria có đôi mắt băng giá và khi chất lạnh lùng nhưng cũng hút hồn không kém.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 5.

Báo đen Maya sinh vào tháng 7 năm 2017. Vì mẹ của Maya không có khả năng cho con bú vào thời điểm đó nên nàng báo này rất yếu và bị mất nước. Nhân viên bảo tồn buộc phải thay mẹ chăm sóc Maya.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 6.

Maya từng làm đại sứ cho chiến dịch của BBC bảo tồn báo đen ngoài tự nhiên.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 7.

Xizi là một bà mẹ báo Amur. Cô nàng có công trong việc góp phần duy trì nòi giống ít ỏi của mình khi hạ sinh và nuôi dưỡng nhiều báo con cáu kỉnh, đáng yêu. Xizi nổi tiếng là một bà mẹ dịu dàng, hết mực yêu thương con cái.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 8.

Nias là một con hổ Sumatra sinh ra tại Berlin năm 2003 và đến Khu bảo tồn Big Cat năm 2004. Anh chàng đã gặp gỡ và nên duyên với Puna vào năm 2007 và có hai đứa con trai nghịch ngợm. Nias không thích thời tiết nóng. Vì thế, ông bố hai con này thường lang thang trong hồ bơi được xây dựng đặc biệt cho riêng mình.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 9.

Báo gê-pa là một trong những giống loài nhanh nhất trên Trái đất. Nhưng chú báo mang tên Bajrami tại khu bảo tồn lại thích theo phong cách sống chậm. Anh em của Bajrami ước tính chỉ còn 7.100 cá thể ngoài tự nhiên. Ở Bắc Phi và Châu Á, chúng được coi là loài động vật bị đe dọa ở mức nghiêm trọng.

Nhiếp ảnh gia có ‘siêu năng lực’: Bắt cả bầy hổ báo ngoan ngoãn tạo dáng để chụp ảnh, mắt nhìn thẳng ống kính, thần thái cực đỉnh - Ảnh 10.

Manzi là một ngài sư sử châu Phi 15 tuổi. Manzi sống khá cô độc nhưng lại là con sư tử tình cảm nhất tại khu bảo tồn Big Cat.

Nguồn: Daily Mail


Theo HỒNG NGỌC

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm