Nhật Bản cho phép thanh toán tiền lương qua ví điện tử

29/10/2022 09:09 AM | Xã hội

Số dư tối đa của các ví điện tử này sẽ được thiết lập ở mức 1 triệu Yen (6.800 USD).

Từ tháng 4/2023, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được phép trả lương qua các ứng dụng thanh toán điện tử như PayPay và Rakuten Pay, nhằm kích thích nền kinh tế không tiền mặt tại quốc gia này.

Số dư tối đa của các ví điện tử này sẽ được thiết lập ở mức 1 triệu Yen (6.800 USD) và người lao động có thể sử dụng khoản tiền này để trực tiếp mua sắm hoặc chuyển tiền.

Mức giới hạn trên này đã được quyết định giữa bối cảnh có nhiều quan ngại rằng những người dùng ứng dụng không được bảo vệ một cách hiệu quả. Không giống như các ngân hàng, các nhà khai thác ứng dụng không phải tuân theo hệ thống bảo hiểm tiền gửi quốc gia, hệ thống này bao gồm khoản tiền gốc lên đến 10 triệu Yen trong trường hợp phá sản.

Bộ Lao động Nhật Bản ngày 26/10 đã thông qua dự thảo sửa đổi một sắc lệnh liên quan. Mặc dù sắc lệnh sửa đổi này dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2023, nhưng việc thực thi có thể khó có thể bắt đầu cho đến vài tháng sau.

Bộ này cho biết trước tiên phải sàng lọc các nhà khai thác ứng dụng và các công ty đang cân nhắc trả lương qua ví điện tử cũng phải nhận được sự đồng ý của người lao động.

Theo VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM