Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu

05/03/2018 10:30 AM | Thời sự

Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập khẩu xe từ Tháu Lan theo Nghị định 116, Honda đã công bố giá xe mới cho 4 mẫu xe nhập khẩu với mức giá điều chỉnh thấp hơn từ 150 đến hơn 200 triệu đồng.

Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu

Ngay sau khi thông tin về lô hàng hơn 2.000 xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan cập cảng SPCT - Hiệp Phước, TP.HCM, hãng xe này đã có thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá cho nhiều mẫu xe nhập khẩu.

Theo đó, 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan gồm: CR-V, Civic, Accord và mẫu xe sắp ra mắt Jazz sẽ được Honda điều chỉnh với giá giảm xuống.

Cụ thể, Honda CR-V có giá lần lượt là 958 triệu đồng, 998 triệu đồng 1,068 tỷ đồng tương ứng với ba phiên bản 1.5E, 1.5G và 1.5L. Như vậy, Honda CR-V có giá thấp hơn gần 190 triệu đồng so với mức giá đưa vào thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Tương tự Honda Civic có giá mới 758 triệu đồng, 826 triệu đồng, 898 triệu đồng thấp hơn khoảng 150 triệu so với giá bán trước đây.

Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Lô xe nhập khẩu đầu tiên từ Thái Lan hưởng thuế 0% đã về tới cảng Hiệp Phước

 Ngoài ra, Honda cũng công bố giá bán cho mẫu xe giá rẻ Honda Jazz với mức giá từ 539 triệu đồng đến 619 triệu đồng và Honda Accord có giá 1,198 tỷ đồng.

Giải thích về lần điều chỉnh giá này, Honda cho biết hãng đã đáp ứng đầy đủ những quy định mới về điều kiện nhập khẩu tại Nghị định 116 trong quý 2/2018. Dù vậy, người dùng sẽ chưa thể nhận xe ngay mà phải đặt trước xe từ ngày 5/3 còn thời gian giao xe dự kiến sẽ là quý 2/2018.

Như vậy, còn khoảng gần một tháng nữa, những chiếc xe nhập khẩu từ Thái Lan hưởng thuế nhập khẩu 0% sẽ chính thức được tung ra thị trường. Không chỉ Honda mà cả các nhà nhập khẩu khác như Toyota, Ford cũng đang hoàn thành thủ tục nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116 và sẽ chính thức nhập khẩu xe hưởng thuế 0%.

Như vậy, có thể chắc chắn, trong thời gian tới sẽ có nhiều mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan được điều chỉnh giá bán giảm xuống. Đồng thời, các mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia như mẫu xe ăn khách Toyota Fortuner cũng có khả năng về Việt Nam khi Indonesia cũng đang xem xét cấp loại giấy này để xuất khẩu xe trở lại vào Việt Nam.

Theo Nguyễn Thắm

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm